Cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois tiếp tục đả bại võ sư Việt Nam hơn mình 20 tuổi

Trận giao đấu thứ hai của chuẩn võ sư Pierre Francois Flores tại Hà Nội đã kết thúc với phần thắng dành cho môn đồ Vịnh Xuân Nam Anh.

Flores (41 tuổi, nặng 91 kg) liên tục khiến làng võ phải “chạy theo mình”. Một ngày sau khi đánh bại võ sư Đoàn Bảo Châu phái Đoàn Long Karate-do, chuẩn võ sư sinh sống tại Canada tiếp tục giao lưu võ học với Vịnh Xuân Trần Lê Hoài Linh (59 tuổi, nặng 65 kg) chiều 13/7. Ban đầu, thông tin trận giao đấu sẽ diễn ra ngày 14/7.

So với trận đấu trước, luật lệ đã được hai bên giao kèo rõ ràng, cụ thể không được sử dụng quyền cước và khi một trong hai đối thủ té sàn thì trận đấu dừng lại. Ngoài ra, môn đệ hai bên sẽ đóng vai trọng tài.

Và sau hơn 2 phút thi đấu, chuẩn võ sư Flores giành chiến thắng, trong đó võ sư Trần Lê Hoài Linh bị té 2 lần. Cũng giống trận gặp võ sư Đoàn Bảo Châu, Flores và võ sư Trần Lê Hoài Linh đều thể hiện sự thân tình sau đó, họ cùng nhau giao lưu một bữa tiệc nhỏ tại địa điểm thi đấu, vốn không được tiết lộ.

Sau trận, hai võ sư cùng đoàn tuỳ tùng dùng chung một bữa tiệc nhỏ, cùng nâng ly ngay tại sân đấu. “Ở nước tôi, người nhà võ như tôi chỉ ngồi nâng ly với nhau khi thực sự tin tưởng, tôn trọng lẫn nhau”, Pierre chia sẻ, nhấn mạnh về tinh thần thượng võ và tôn trọng giữa ông với võ sư Hoài Linh.

Ông sau đó bình luận về trận đấu chiều nay: “Trong phim, cách di chuyển, động tác đánh của Vịnh Xuân đẹp hơn, nhưng không hiệu quả. Những gì chúng tôi phô diễn hôm nay mới thật sự là Vịnh Xuân thực chiến”.

Võ sư Pierre chụp ảnh lưu niệm cùng võ sư Hoài Linh sau trận đấu

Pierre cũng thông báo sẽ rời Việt Nam ngay hôm nay: “Tôi rất muốn ngồi nói thêm về võ thuật, nhưng tôi phải về. 21h20 tối nay tôi sẽ lên máy bay về lại Canada, nên phải dọn đồ. Thêm nữa, tôi còn phải nói lời tạm biệt với võ sư Đoàn Bảo Châu”. Võ sư Bảo Châu là bại tướng của Pierre trong màn giao đấu tại Hà Nội chiều 12/7.

Trước đó, ông cũng khẳng định một trong những mục tiêu chính trong lần sang Việt Nam là kiểm chứng công phu “truyền điện” của Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt phái Nam Huỳnh Đạo. Trao đổi với báo chí, Flores rất quả quyết về nhiệm vụ đi tìm sáng tỏ sau những công phu được ông cho rằng bịp bợm mà Chưởng môn Kiệt thể hiện.

Bài liên quan