Cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois chóng vánh hạ gục võ sư Đoàn Bảo Châu

Trận đấu giữa Pierre Francois Flores (91 kg) và võ sư Đoàn Long Karate-do Đoàn Bảo Châu (62 kg) đã kết thúc với phần thắng nghiêng về môn đồ Vịnh Xuân.

Giữ đúng lời hứa sang Việt Nam giao đấu, chuẩn võ sư Flores phái Vịnh Xuân Nam Anh đã gặp mặt võ sư Đoàn Bảo Châu để “giao lưu võ học” vào hôm 12/7 tại Hà Nội. Theo đó, hai bên cũng bàn bạc và đi đến thống nhất về các điều luật để đi đến việc giao đấu.

Hai võ sư giao đấu rất dữ dội trước sự có mặt của nhiều người xung quanh. Võ sư Đoàn Bảo Châu chủ động tấn công trước, ông phát huy tối đa sự nhanh nhẹn trong khả năng di chuyển của mình.

Quan sát trận giao đấu, võ sư Đoàn Bảo Châu tỏ ra lép vế hơn vì không có thể hình cao to như Flores. Do đó, những đòn đá, rồi đấm của ông không hề hấn gì với môn đồ Vịnh Xuân.

Ngược lại, Flores cho thấy sức mạnh bằng những đòn đánh uy lực, khiến võ sư Đoàn Bảo Châu hai lần nằm sàn.

Khi trận giao đấu diễn ra được gần 1 phút, Flores tung đòn đá và đấm trúng mặt võ sư Đoàn Bảo Châu, hạ knock-out đối thủ. Trận giao đấu được chờ đợi giữa môn đồ Vịnh Xuân và Đoàn Long Karate-do cũng hạ màn, dĩ nhiên phần thắng thuộc về chuẩn võ sư nước ngoài.

Do tính chất trận giao đấu chỉ nhằm “giao lưu võ học”, Flores cũng thể hiện tinh thần thượng võ, ông tận tình thăm hỏi võ sư Đoàn Bảo Châu sau khi bị hạ knock-out.

Võ sư Đoàn Bảo Châu tỏ ra yếu thế trước đối thủ to lớn

Bình luận về trận đấu, một môn đồ cho biết: “Về cơ bản, các võ sư Karate mạnh đòn tay, tính sát thương cao. Nhưng do thể hình chênh lệch, các đòn tay của võ sư Châu không hiệu quả. Vì vậy ông chuyển sang việc tấn công bằng chân, sử dụng miếng đá quét, đá tống vào chân của võ sư Vịnh Xuân. Tuy nhiên Vịnh Xuân đứng tấn tốt. Cho nên võ sư Châu thực sự chỉ là châu chấu đá voi“.

Sau trận giao đấu với võ sư Đoàn Bảo Châu, chuẩn võ sư Flores nhiều khả năng sẽ giao đấu tiếp với hai hoặc ba võ sư nữa, một trong số đó có thể là Tuấn “hạc”, người từng hạ ông vào năm 2009.

Bài liên quan