Campuchia tạo địa chấn tại vòng loại Asian Cup 2019

Ở trận đấu diễn ra sớm tại vòng loại Asian Cup 2019 khu vực bảng C, ĐTQG Campuchia đã gây bất ngờ lớn khi đả bại ĐTQG Afghanistan với tỷ số 1-0.

Khi những lá thăm đưa ĐTQG Việt Nam chạm trán ĐTQG Jordan, Afghanistan và Campuchia vào bảng C vòng loại Asian Cup 2019, hầu hết mọi chuyên gia đều đánh giá giống nhau.

Cụ thể, Jordan sẽ là ứng cử viên số 1 cho ngôi đầu bảng, trong khi Việt Nam và Afghanistan sẽ là 2 đội bóng sẽ cạnh tranh suất còn lại tại bảng B với ngôi nhì bảng. ĐTQG Campuchia, mặc dù đã có nhiều tiến bộ trong thời gian gần đây, vẫn bị đánh giá là yếu nhất bảng đấu.

Và thực tế những gì diễn ra ở vòng đấu đầu tiên chứng minh nhận định của các chuyên gia là chính xác. Trong khi Afghanistan và Việt Nam cầm chân nhau 1-1 trong một trận cầu khá chất lượng thì Campuchia thảm bại 7-0 trước đối thủ đến từ Tây Á, Jordan. Điều đó khiến sức mạnh của Campuchia đã bị đánh giá thấp nay còn không được chú ý hơn nữa.

Campuchia (áo đỏ) thua tan nát ở trận ra quân

Tuy nhiên, trên SVĐ Olympic Phnom Penh chiều nay ngày 13/06, một bất ngờ lớn đã xảy ra. ĐTQG Campuchia, với độ tuổi trung binh 21,8, đã tạo ra một cú sốc lớn khi đả bại đội bóng được đánh giá mạnh hơn khá nhiều, Afghanistan với tỷ số 1-0.

Cụ thể, thế trận trên sân Olympic vốn được dự đoán từ trước. Afghanistan cố gắng cầm bóng nhiều hơn nhưng dưới sự chỉ đạo của HLV Brazil, Leonardo Vitorino, ĐTQG Campuchia không quá lép vé. Họ chủ động phòng ngự và tổ chức phản công với tốc độ của những tiền đạo tốc độ như Chan Vathanaka và Prak Mony Udom. Điều này tỏ rõ hiệu quả khi người Campuchia cũng tạo được nhiều nguy hiểm trong hiệp 1.

Và bất ngờ xảy ra ở phút 60 của trận đấu. Khi mà Afghanistan vẫn đang mải mê tấn công thì họ dính đòn hồi mã thương từ đội chủ nhà. Từ một chuyền bóng về mạo hiểm của hậu vệ đối phương, tiền đạo 23 tuổi Prak Mony Udom, người cùng lứa với Chan Vathanaka đã ập vào rất nhanh ngăn cản pha phát bóng của thủ môn Afghanistan. Bóng từ chân thủ môn đối phương bật vào chân của tiền đạo này, dội ngược lại khung thành và tạo thành bàn thắng quan trọng cho ĐTQG Champuchia.

Chủ nhân của bàn thắng duy nhất của ĐTQG Campuchia, Prak Mony Udom

Cũng phải nói rằng, Afghanistan không tạo ra quá nhiều những tình huống nguy hiểm. Ngoài bóng bổng thì ĐTQG này thi đấu không có nhưng phương án phối hợp tấn công tốt. Đây là một cơ sở then chốt giúp ĐTQG Campuchia có được kết quả thuận lợi.

Thắng trận này, Campuchia vươn lên đứng thư 2 khi có được 3 điểm sau 2 trận, trong khi Afghanistan chỉ có được 1 điểm và xếp cuối bảng. Điều này là rất quan trọng đối với ĐTQG Việt Nam khi đối thủ chính của chúng ta đã xảy chân, và HLV Hữu Thắng chắc chắn sẽ quen thuộc với việc đối phó với Campuchia hơn là đối thủ Tây Á nếu như Campuchia trở thành ứng cử viên cho vị trí số 2.

Bài liên quan