Cameroon vs Áo, 22h00 ngày 22/06: Cầm chân “sư tử”

Cameroon vs Áo, bảng B – Confederations Cup 2017, sân Krestovskyi, Nga.

Cả Cameroon và Áo đều không được đánh giá cao cơ hội tranh ngôi nhất nhì ở bảng B và có sức mạnh tương đương. Chính vì vậy cuộc đối đầu này giữa 2 đội khả năng cao sẽ có kết quả hòa.

Tại bảng B Confederations Cup 2017, Cameroon phải nằm chung bảng với Chile và Đức – 2 đội được đánh giá “cửa trên” so với họ. Thực tế ở lượt trận đầu tiên đã chứng minh kể cả Áo cũng không phải đối thủ của 2 đội bóng kể trên. Những chú sư tử bất khuất Cameroon khởi đầu giải năm nay với trận thua 2 bàn không gỡ trước đại diện của Nam Mỹ. Còn với Áo, họ dù để thua Đức nhưng hoàn toàn có quyền tự hào vì đã có 2 lần chọc thủng lưới thủ thành Kevin Trapp.

Xét về lực lượng, đại diện của châu Phi không hơn nhiều, thậm chí có phần kém hơn ở một vài vị trí so với đội bóng đến từ châu Âu. Cả bóng đá Cameroon và bóng đá Áo thời gian gần đây đều hiếm nhân tài, đó là lý do vì sao trên đấu trường quốc tế họ thường bị đánh giá thấp. Tuy nhiên điều đó lại tạo ra trận đấu được dự đoán sẽ hấp dẫn và cân bằng khi 2 đội gặp nhau. Cameroon có nền tảng thể lực sung mãn làm hậu thuẫn. Những người đồng nghiệp của họ – Áo lại trở nên “lỳ lợm” hơn qua từng trận đấu quốc tế.

Trên TTCN, Cameroon được các chuyên gia đánh giá nhỉnh hơn đôi chút khi áp tỉ lệ chấp ở mức -1/4. Nhưng nên nhớ 4 trận gần nhất họ lại là điểm đến thiếu tin cậy của NHM (để thua 3/4 trận). Còn với Áo, Ngoài Brazil là có thể thắng họ theo cả chuyên môn lẫn TLCA, còn lại những Đức, Saudi Arabia hay Mỹ đều khiến giới đầu cơ phải thất vọng. Lấy Đức làm bài học, Cameroon dù có sức mạnh cơ bắp và tốc độ, song cũng coi chừng những miếng đánh trung lộ mà Áo đang có. Dự đoán một kết quả hòa sẽ xảy ra ở cặp đấu này.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

Đội hình dự kiến

NHẬN ĐỊNH: Hòa 2-2

Theo TTVN

Bài liên quan