“Các người dựng chuyện chỉ vì tôi sống ở khách sạn ư? Thật rác rưởi!”

HLV Jose Mourinho vào cuối ngày hôm qua đã đưa ra những lời phản bác quyết liệt về chuyện cánh truyền thông Anh đưa tin ông sẽ sớm tìm cách “chạy” khỏi Manchester United.

Được bổ nhiệm vào “ghế nóng” HLV M.U hồi mùa Hè 2016, Mourinho từ đó luôn thường trú sống ở khách sạn Lowry. Trong khi đó, vợ con Mourinho vẫn sống ở London. Điều này trái ngược hoàn toàn với Louis van Gaal. Hồi năm 2014, ông mua ngay một căn nhà ở Cheshire khi bắt đầu công việc ở Old Trafford. An cư mới lạc nghiệp, nên việc Mourinho sống tạm bợ ở khách sạn làm dấy lên hoài nghi về sự cam kết của ông với đội bóng. Thậm chí, có tin đồn Mourinho đã tính đến việc chia tay M.U khi gần đây ông năng về London thăm vợ con hơn.

Những thông tin đó đã khiến Mourinho nổi giận. Buổi họp báo trước trận gặp Derby County ở vòng 3 FA Cup, Mourinho phản pháo. Ông khẳng định tương lai vẫn ở M.U. “Tôi muốn ở lại. Dự định của tôi là ở lại, làm việc, cải thiện và đưa CLB tới vị trí chúng tôi thuộc về. Tôi chẳng thấy lý do nào để ra đi cả.

Tôi vẫn còn 1 năm rưỡi hợp đồng chứ không phải vài tháng cuối cùng. Mong muốn của tôi là ở lại cho tới khi ban lãnh đạo vẫn còn hài lòng với công việc của tôi. Như tôi đã nói khi tới đây, tôi chỉ ra đi khi CLB muốn tôi đi”.

Mourinho khẳng định cam kết gắn bó với M.U

Khi được hỏi liệu có ở lại lâu hơn nếu ban lãnh đạo M.U và Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Ed Woodward đề nghị gia hạn, Mourinho nói: “Tôi nhắc lại, tôi đang ở thời kỳ giữa của hợp đồng. Tôi có gia hạn hay không còn phụ thuộc và CLB nhưng sự tận tâm của tôi với CLB này là hiển nhiên và tôi muốn ở lại”.

Trong sự nghiệp cầm quân, Mourinho chưa từng ở lại CLB nào quá 3 năm. “Hãy nhìn vào quá khứ và xem có bao nhiêu đội bóng tôi đã xây dựng, đơn giản như vậy thôi. Tôi cống hiến hết mình cho bất cứ đội bóng nào tôi dẫn dắt. Tôi đến, tôi khoác lên màu áo và CLB trở thành ngôi nhà mới của tôi.

Tôi đến M.U chưa lâu, chưa thể tạo nên cái gì gọi là lịch sử nên mọi người cứ coi tôi là Mourinho, người đã đến Chelsea năm 2004. Nhưng Chelsea là quá khứ, hiện tại của tôi là M.U. Hy vọng rằng tương lai của tôi cũng là M.U”.

Hơn 1 năm qua, Mourinho sống ở khách sạn Lowry

Về việc sống ở khách sạn, Mourinho nói: “Tôi rất lười. Tôi thích ở khách sạn. Tôi sống ở căn hộ bên trong khách sạn nơi có đầy đủ tiện nghi, nơi tôi có mọi thứ tôi muốn, giống như đang sống ở nhà vậy. Nếu CĐV lo tôi có thoải mái hay không, hạnh phúc hay không thì tôi xin trả lời là có. Sống ở một căn nhà rộng sẽ khiến tôi cô đơn, xa cách với các trợ lý. Nếu như vậy, tôi sẽ là người đàn ông buồn bã và nếu buồn thì sẽ không làm việc tốt được. Còn những lời đồn đãi, như mọi khi đối với tôi là rác rưởi!”.

Bị dò hỏi về khát khao chiến thắng có còn tồn đọng bên trong hay không khi không có phong cách chỉ đạo rực lửa ở đường piste như các đồng nghiệp Antonio Conte hay Juergen Klopp, Mourinho nói: “Chỉ vì tôi không cư xử như một thằng hề bên ngoài đường biên mà đồng nghĩa luôn rằng tôi đã mất đi động lực hay cảm hứng với bóng đá sao?

Tôi thích cách mà tôi làm. Tôi thích những hành vi từ tốn, điềm đạm của mình hơn. Không nhất thiết cứ phải ra vẻ như một thằng điên ở đường piste. Khát khao đó phải được thể hiện hàng ngày, qua sự tận tuỵ với công việc chứ không phải diễn sâu trước ống kính camera”.

Mourinho thừa nhận rằng cơ sở hạ tầng tại M.U không được như ông mong đợi khi nhận việc. Bên cạnh đó, ông cũng không hài lòng với chính sách tuyển dụng của CLB. “Sự trợ giúp, có. Tuy nhiên điều kiện làm việc thì khác. Nhưng công việc của tôi là tạo ra điều kiện phù hợp. Tôi đang cố gắng làm việc vì tương lai của CLB, không phải vì bản thân mình”.

Bài liên quan