Cảm động câu chuyện Văn Thắng rời Hải Phòng trở lại quê hương

Lê Văn Thắng đang là một trong những ngôi sao nổi bật của Hải Phòng. Thế nhưng, trước khi bước vào giai đoạn 2, tại sao Hải Phòng quyết định cho cầu thủ này trở lại khoác áo FLC Thanh Hóa?

Giải thích cho quyết định giải phóng hợp đồng trước thời gian với Lê Văn Thắng, ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch CLB Hải Phòng cho biết: “Văn Thắng đặt chúng tôi vào tình thế không thể chối từ. Cầu thủ này ngoan ngoãn, đề cập chuyện đi, ở một cách đàng hoàng và có những lý do khiến ai cũng phải ủng hộ”.

Được biết, trước khi kết thúc giai đoạn lượt đi, Văn Thắng đề xuất với ban lãnh đạo đội bóng đất Cảng được đến thi đấu cho FLC Thanh Hóa ở giai đoạn lượt về. Văn Thắng khẳng định, chỉ thi đấu cho đội bóng quê hương chứ không đầu quân cho bất cứ đội bóng nào khác.

Văn Thắng muốn trở về quê hương phụng dưỡng chú

“Cậu ấy nói, lúc nhỏ mồ côi, nghèo đói cả hai anh em sống nhờ vào chú ở quê. Giờ đã có tiền, mua được nhà to đẹp ở thành phố mà tiếp tục bỏ em sống ở nhờ nhà chú thì không đành lòng. Thắng muốn về Thanh Hóa để tiện chăm lo cho em. Bên cạnh đó, vợ của Văn Thắng cũng có bầu nên cầu thủ này muốn được ở gần nhà. Đây là những lý do khiến chúng tôi phải suy nghĩ rất nhiều và sau đó, quyết định chấp thuận tạo điều kiện cho Văn Thắng kết thúc hợp đồng trước thời hạn”.

Được biết, hợp đồng của Văn Thắng chỉ còn nửa mùa. Với những gì đang có, nếu có giữ cầu thủ này đến hết hợp đồng thì Hải Phòng cũng không thể gia hạn thành công. Vì thế, ban lãnh đạo quyết định để tiền vệ này ra đi và đổi lại, FLC Thanh Hóa sẽ cho Hải Phòng mượn hai cầu thủ.

Bài liên quan