BXH FIFA tháng 5: Vị trí của Việt Nam không đổi

Không thi đấu trận nào trong một tháng vừa qua, tuyển Việt Nam vẫn đứng vị trí 136 trên bảng xếp hạng FIFA. Ở khu vực Đông Nam Á, đội đứng thứ 3 sau Philippines và Thái Lan.

Chiều 4/5, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã công bố bảng xếp hạng tháng 5 các đội tuyển. Việt Nam vẫn đứng vị trí 136 thế giới với 217 điểm. Trong một tháng gần đây, đội bóng của HLV Hữu Thắng không thi đấu trận nào. Lần gần nhất, đội ra sân vào tháng 3 với hai kết quả hòa trước Đài Loan (Trung Quốc) và Afghanistan.

Thứ hạng của các đội ở khu vực Đông Nam Á cũng không có nhiều xáo trộn. Philippines vẫn dẫn đầu khi đứng vị trí 127, tiếp theo là Thái Lan (hạng 129). Việt Nam xếp thứ 3, theo sau là các đội Malaysia (hạng 158), Singapore (hạng 160), Myanmar (hạng 166)…

Ở top 10 đội tuyển mạnh nhất, thứ hạng không có gì thay đổi. Brazil dẫn đầu, tiếp theo lần lượt là các đội Argentina, Đức, Chile, Colombia, Pháp, Bỉ, Bồ Đào Nha, Thụy Sỹ và Tây Ban Nha. Thậm chí mở rộng ra top 20, vị trí của các đội giống hệt tháng 4.

Vị trí của tuyển Việt Nam trên bảng xếp hạng mới của FIFA.

Theo thống kê của FIFA, ở 73 vị trí đầu tiên chỉ có một thay đổi nhỏ là việc Slovakia tụt 1 bậc xuống hạng 24 thế giới và Bolivia tăng một hạng lên vị trí 73.

Ngoài top 100, Madagascar thăng tiến mạnh mẽ khi tăng 9 bậc lên hạng 111 thế giới. Còn Malawi bụt tậc đến 14 bậc xuống vị trí 114. Đây cũng là đội bóng bị trừ điểm nhiều nhất trong tháng qua (42 điểm).

Bảng xếp hạng tiếp theo của FIFA sẽ được công bố vào ngày 1/6. Thời điểm này, các trận đấu quốc tế vẫn chưa diễn ra nên nhiều khả năng thứ hạng của các đội sẽ có ít xáo trộn.

Top 10 không có sự thay đổi nào so với tháng trước.

Bài liên quan