Bùng nổ tên ‘Người ngoài hành tinh’ Ronaldo tại U20 World Cup

Ronaldo Lima, hay Ronaldo xứ Brazil, luôn trở thành nguồn cảm hứng mãnh liệt tác động đến bao thế hệ. Bằng chứng có rất nhiều bậc cha mẹ đặt tên “Ronaldo” cho con họ.

U20 Venezuela dự giải U20 World Cup 2017 có lẽ là đội bóng đặc biệt nhất. Lý do vì họ triệu tập đến ba cầu thủ trùng tên Ronaldo, gồm Ronaldo Chacón, Ronaldo Peña và Ronaldo Lucena. Chưa hết, tuyển U20 Mexico cũng xuất hiện một Ronaldo khác, tiền đạo Ronaldo Cisneros năm nay 20 tuổi.

Với ba cầu thủ trùng tên Ronaldo trong màu áo Venezuela, họ đều có điểm chung khi tên được phụ huynh đặt theo tên huyền thoại người Brazil. Cũng dễ hiểu vì sao Ro “béo” lại tạo ra tác động mạnh mẽ đến dân Nam Mỹ.

Ronaldo “Người ngoài hành tinh” (bìa trái) là nguồn cảm hứng cho những cầu thủ có tên Ronaldo sau này.

Thời điểm những cầu thủ U20 Venezuela tên Ronaldo ra đời là lúc “Người ngoài hành tinh” tung hoành ở Inter Milan mùa đầu và chuẩn bị lên tuyển Brazil dự France 98. Sự xuất sắc của Ronaldo Lima khi ấy đã trở thành nguồn cảm hứng và lay động hàng triệu con tim.

Chia sẻ với báo AS, đại diện của Ronaldo Pena giải thích nguồn gốc cái tên cầu thủ này như sau: “Cha của anh ấy là fan Barcelona. Khi sinh cậu con trai, ông bố muốn đặt tên Hristo cho đứa trẻ, giống như Hristo Stoichkov. Song, người vợ lại không thích lắm.

Khi ấy cũng là thời điểm Ronaldo xứ Brazil nổi lên và thế là họ đặt cho con trai tên gọi Ronaldo”.

Trưởng thành, Ronaldo Penal chơi vị trí tiền đạo. Anh cũng rất đa năng khi có thể đá lùi sâu như một số 10. Ronaldo Pena từng tham dự giải U17 Nam Mỹ, nơi Venezuela để thua Argentina trong trận chung kết vào năm 2013.

Ronaldo được nhiều fan mến mộ trên toàn thế giới.

Trong khi đó, Ronaldo Chacon tiết lộ sở dĩ có tên được đặt theo huyền thoại người Brazil vì các anh em trong nhà đều có chữ cái đầu “R” trong phần tên. “Tôi có 4 anh em và họ đều có tên bắt đầu bằng chữ “R”, gồm Richard, Rogher, Robert và Roland.

Lúc tôi chào đời, Ronaldo đã là hiện tượng vĩ đại. Anh ấy là một trong những cầu thủ hay nhất hành tinh và cha tôi luôn mơ một ngày nào đó con trai ông ấy sẽ được như vậy”, tiền đạo Ronaldo Chacon trả lời báo AS.

Ronaldo Chacon cũng được đánh giá rất tài năng. Tiền đạo này đã ghi 2 bàn trong 5 trận khi dự giải U20 Nam Mỹ diễn ra tại Ecuador.

Còn về Ronaldo cuối cùng của U20 Venezuela, tiền vệ Ronaldo Lucena, anh cho biết gia đình chọn cái tên như vậy bởi hy vọng bản thân sẽ trở thành cầu thủ bóng đá.

Ronaldo Cisneros, tiền đạo thuộc U20 Mexico, được kỳ vọng sẽ tỏa sáng tại giải U20 World Cup 2017.

Cũng giống trường hợp những cầu thủ trùng tên Ronaldo khoác áo U20 Venezuela, ông bố của Ronaldo Cisneros, tiền đạo thuộc U20 Mexico, vì quá thần tượng Ronaldo xứ Brazil nên quyết định đặt tên huyền thoại cho con trai. “Bố tôi thích cái tên đó, thế là ông ấy đặt cho tôi”, Ronaldo kể.

Tại giải U20 World Cup 2017, Ronaldo Cisneros được đặt rất nhiều kỳ vọng sẽ tỏa sáng. Tại giải U20 CONCACAF, tiền đạo này sắm vai “Vua phá lưới” sau khi bỏ túi 6 bàn thắng.

Bài liên quan