Bỏ ngoài tai lời Wenger, Pep Guardiola vẫn quyết theo đuổi Sanchez đến cùng

Pep Guardiola vẫn muốn bổ sung thêm hàng công nhưng ông không thể có được hai cái tên ưa thích Lionel Messi và Kylian Mbappe trong Hè này. Vì vậy, chiến lược gia người Tây Ban Nha đã để ý đến Alexis Sanchez.

Mùa Hè này, Man City đã mang về 7 tân binh chất lượng bao gồm Bernardo Silva, Ederson, Kyle Walker, Danilo, Benjamin Mendy, Douglas Luiz và Olarenwaju Kayode. Gần đây nhất, đoàn quân của HLV Pep Guardiola đang liên hệ với Jonny Evans và hy vọng có thể hoàn tất hợp đồng với trung vệ này trước ngày 31/8.

Tuy nhiên, chiến lược gia người Tây Ban Nha vẫn muốn bổ sung thêm một tiền đạo để biến hàng công Man City trở thành một nỗi sợ ở châu Âu. Hai mục tiêu ưa thích của ông là Lionel Messi và Kylian Mbappe.

Nhưng có một điều chắc chắn rằng Barca sẽ không để Messi ra đi trong bối cảnh vừa mất Neymar vào tay PSG. Trong khi đó, Mbappe dự kiến cũng sẽ gia nhập PSG bất chấp sự quan tâm của Real Madrid.

Pep Guardiola vẫn muốn có Sanchez trước khi TTCN đóng cửa

Trong buổi phỏng vấn gần đây, HLV Pep Guardiola đã bóng gió về việc chiêu mộ Alexis Sanchez của Arsenal.

“Alexis ư? Cậu ấy là một cầu thủ quan trọng của Arsenal, giống như Jonny Evans ở West Brom vậy. Các cậu phải đi hỏi Alexis ấy. Thông thường tôi không hay nói về những cầu thủ của đội bóng khác”, Pep Guardiola nói với các phóng viên.

“Tôi hài lòng với đội hình hiện có. Chúng tôi vẫn còn 5 hoặc 6 ngày trên thị trường chuyển nhượng. Có thể một số cầu thủ ở đây sẽ rời khỏi CLB. Chúng hãy chờ xem”.

Bản thân Sanchez cũng muốn tái ngộ người thầy cũ

“Thị trường chuyển nhượng bây giờ khó khăn hơn trước đây rất nhiều. Bạn cần phải chi tiêu nhiều hơn, không chỉ Man City hay những đội bóng lớn khác. Họ đang tìm kiếm những giải pháp tốt nhất. Họ chờ đến phút cuối để có được thỏa thuận rẻ hơn”.

Về phía Arsenal, HLV Arsene Wenger vẫn khẳng định Sanchez sẽ ở lại CLB. Trong buổi phỏng vấn gần đây, ông còn nhấn mạnh cầu thủ người Chile rất “yêu” Arsenal.

“Alexis muốn ở lại. Tôi có thể cho bạn biết những gì đang xảy ra ở đây. Sanchez tập luyện rất chăm chỉ và rất tập trung khi chơi bóng”, Wenger phát biểu.

“Trên tất cả, tôi cảm thấy rằng cậu ấy thích ở đây và cậu ấy rất yêu CLB”.

Giáo sư Wenger thì vẫn luôn mực khẳng định Sanchez sẽ ở lại và sẽ không để anh ra đi với bất cứ giá nào

Cũng trong buổi phỏng vấn, HLV Wenger nhắc khéo Sanchez nên tôn trọng hợp đồng hiện tại với Arsenal.

“Trong môi trường chuyên nghiệp, tôi luôn nghĩ rằng các cầu thủ phải đảm bảo cam kết với CLB. Alexis vẫn còn hợp đồng và tôi nghĩ cậu ấy sẽ ở lại cho đến tận ngày cuối cùng. Cậu ấy sẽ cống hiến những gì tốt nhất cho đội bóng”, Wenger tiếp tục.

“Bạn không thể làm chủ bất cứ điều gì. Đối với tôi, tôi sẽ quyết định mọi thứ về khía cạnh thể thao và nó rất dễ dàng: Giữ cầu thủ đến ngày cuối cùng của hợp đồng. Tôi cũng không xem xét tình hình hợp đồng của các cầu thủ để quyết định ai sẽ ra sân”.

“Quyết định của tôi là rất rõ ràng. Tôi muốn cậu ấy ở lại”, Wenger nhấn mạnh.

Bài liên quan