BLĐ Dortmund ra tối hậu thư cho Aubameyang

Tiền đạo Pierre-Emmerick Aubameyang vừa được BLĐ Borussia Dortmund đưa ra ‘tối hậu thư’ trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2017.

Khi mùa giải 2016/17 kết thúc, hàng loạt các nguồn tin uy tín từ Đức đưa tin: Borussia Dortmund sẽ nói lời chia tay chân sút chủ lực Pierre-Emmerick Aubameyang. Cầu thủ người Gabon muốn rời Signa Iduna Park, với các bến đỗ tiềm năng ở Ligue 1 và Ngoại hạng Anh.

Đầu tháng này, các nguồn tin từ Pháp từng cho hay: PSG đã đồng ý mức phí chuyển nhượng trị giá 70 triệu euro (61 triệu bảng) cho Aubameyang, nhưng cho tới lúc này, chưa có động tĩnh gì cụ thể.

Dortmund muốn sớm làm sáng tỏ tương lai của Aubameyang để chuẩn bị cho mùa bóng mới

Mọi chuyện tiếp tục được tờ sportbild của Đức mô tả chi tiết hơn. Theo tờ báo này, Dortmund sẽ chấp nhận để Aubameyang ra đi với mức phí khoảng 70 triệu euro, như lời hứa giữa các bên, nhưng hạn chót sẽ là cuối tháng 7. Dortmund phải đưa ra ‘tối hậu thư’, bởi họ cần giải quyết sớm tương lai cầu thủ nhằm kiếm mục tiêu thay thế.

Aubameyang, sẽ bước sang tuổi 28 vào tháng 6 này, cảm thấy đã cống hiến quá đủ cho CLB Vàng-đen vùng Ruhr, và muốn ra đi. Hợp đồng của anh với CLB còn thời hạn đến 30/06/2020, nhưng như đã nói ở trên, nguyện vọng của anh sẽ được BLĐ Dortmund đáp ứng. Hiện tại có rất nhiều đại gia ở Châu Âu muốn có chữ ký của chân sút người Gabon, ngoài PSG thì mới đây cả Man Utd cũng đã nhảy vào cuộc đua để sở hữu Aubameyang.

Đã từng có thời điểm người ta tưởng Aubameyang đã cập bến PSG

Chân sút người Gabon đã ghi 72 bàn ở Bundesliga 3 mùa vừa qua, là vua phá lưới Bundesliga mùa này với 31 bàn. Mùa giải 2016/17 cũng là mùa giải mà cầu thủ sinh năm 1989 ghi nhiều bàn nhất cho Dortmund (40 bàn trên mọi mặt trận).

Bài liên quan