Bernd Leno: Đáp án sai cho phép thử của Joachim Loew

Nếu Joachim Loew xem Confedarations Cup 2017 là cuộc thử nghiệm, thì bài thử đầu tiên của ông, trong trận gặp Australia, là một thất bại. Đức có 3 điểm với chiến thắng 3-2, nhưng đó là một chiến thắng phơi bày rất nhiều vấn đề.

Bernd Leno chính là một vấn đề nổi cộm. Australia không thực sự mạnh, và cũng ít cơ hội rõ nét. Nhưng đại diện của khu vực châu Á (AFC) vẫn ghi được 2 bàn. Chính xác là 2 bàn dễ dàng, là những món quà do thủ môn Leno trao tặng. Thủ thành của Leverkusen đã phạm những sai lầm rất đáng trách trong cả 2 bàn thua.

Thủ môn trẻ của ĐT Đức đã có một ngày thi đấu đáng quên

Đầu tiên là cú sút không hiểm và chính diện khung thành, nhưng Leno phản ứng chậm. Bàn thua thứ 2 là sai lầm trong xử lý bóng. Một sai lầm mà báo chí Đức gọi là “ngớ ngẩn”, khi anh ói bóng ra để đối thủ ghi bàn.

Khi Neuer chấn thương, Loew triệu tập 3 thủ môn Leno, Ter Stegen và Trapp. Ter Stegen vừa có mùa giải xuất sắc ở Barca, nhưng Leno mới là người được ưu ái. Sự ưu ái ấy chưa được đáp lại. Leno bắt ổn định ở Bundesliga với Leverkusen, nhưng sân chơi quốc tế là phạm trù khác. Mà ở giải quốc tế cấp CLB, cụ thể là Champions League, Leno chỉ thể hiện mức trung bình.

Leno được coi như thủ môn thứ 2 của ĐT Đức sau Neuer mặc dù Ter Stegen thi đấu tốt hơn hẳn

Trên thực tế, Leno chỉ là một trong nhiều vấn đề của Đức. Những sai lầm của Leno là hệ quả từ việc Đức phòng ngự không tốt. Bàn thua đầu tiên đến từ việc không ai che chắn cho anh, và Mustafi cũng có lỗi. Tương tự, hàng thủ Đức cũng không chủ động ở pha bóng cố định, dẫn đến bàn thua thứ 2.

Loew không trao cơ hội cho Leno ở trận tiếp theo (gặp Chile), mà thay vào đó là Marc Andre Ter Stegen. Nhưng điều quan trọng là ông phải giải quyết những lỗ hổng trong phòng ngự. Đó là những lỗ hổng trong cả hệ thống lối chơi, chứ không chỉ riêng nơi hàng hậu vệ.

Bài liên quan