Bayern mời cựu danh thủ về “phò tá” Ancelotti

Bayern đang lên kế hoạch mời Willy Sagnol về làm trợ lý HLV cho Carlo Ancelotti ở mùa giải tới. Cựu danh thủ người Pháp từng có thời gian chơi bóng rất thành công cho Bayern, được cho là đang trên đường tới Vancouver (Canada) để trao đổi công việc với Ancelotti trước khi Bayern chính thức công bố.

Nguồn tin trên cũng cho hay, Bayern sẽ ký với Sagnol hợp đồng có thời hạn 1 năm. Sagnol sẽ bắt đầu công việc của mình tại Bayern vào 1/7 tới để thay thế Hermann Gerland, người sẽ đảm nhận chức vụ mới là giám đốc tuyển trạch.

Như vậy, có thể thấy rằng Bayern vẫn muốn duy trì một “cánh tay nối dài” trong BHL Bayern. Hiện tại, ngoài Gerland thì Ancelotti còn một trợ lý khác là Davide Ancelotti, con trai của chiến lược gia người Italia. Chính vì thế mà việc bổ nhiệm Sagnol, BLĐ sẽ có một “tỉnh táo viên”, một người có thể theo sát những diễn biến trong phòng thay đồ để có thể can thiệp khi cần thiết.

Willy Sagnol sắp trở lai Allianz Arena nhưng trong một vai trò hoàn toàn mới

Đối với Bayern thì vai trò của Sagnol là khá quan trọng. Bởi trong những năm gần đây, dưới thời Pep Guardiola cũng như Ancelotti, những diễn biến ở nội bộ Bayern là khá phức tạp. Ở mùa giải tới đây, mọi thứ có thể sẽ còn phức tạp hơn khi Bayern sẽ có nhiều xáo trộn.

Đầu tiên là việc Philipp Lahm chia tay sân cỏ, khiến cho Bayern sẽ phải có sự thay đổi lớn về cơ cấu đội bóng, trong đó Manuel Neuer sẽ trở thành tân đội trưởng CLB. Ngoài ra, với những gì đang diễn ra, nhiều khả năng Bayern sẽ đón thêm 1-2 ngôi sao lớn.

Việc sát sao với những diễn biến hậu trường, trong phòng thay đồ cũng vì thế sẽ là rất quan trọng bởi nó có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thành tích của đội bóng vốn từng được ví như là “gánh xiếc rong” này.

Bài liên quan