Bầu Đức khen U20 Việt Nam, chê bai thậm tệ HLV Hoàng Anh Tuấn

Dù khẳng định U20 Việt Nam là lứa cầu thủ tốt nhưng ông chủ của CLB HAGL tỏ ra không mấy ấn tượng với HLV Hoàng Anh Tuấn.

U20 Việt Nam đã chính thức kết thúc hành trình của mình tại U20 World Cup vào ngày hôm nay 28/5, sau khi phải nhận thất bại 0-2 trước U20 Hounduras.

Với việc hòa U20 New Zealand và thua đậm U20 Pháp trước đó, đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn chia tay giải với vị trí thứ 4 bảng E, giành được 1 điểm nhưng không thể ghi được bàn thắng nào, để lọt lưới 6 bàn.

Tuy đã để lại nhiều ấn tượng với thế giới nhưng U20 Việt Nam vẫn không thực sự là tốt đẹp toàn diện trong mắt của ông Đoàn Nguyên Đức. Theo Phó chủ tịch VFF và cũng là ông bầu của CLB HAGL, chỉ có các cầu thủ của U20 Việt Nam là tốt, còn HLV Hoàng Anh Tuấn không xuất sắc.

Bầu Đức lại lên tiếng chê HLV Hoàng Anh Tuấn

U20 Việt Nam đá như thế là được. Đây là lứa cầu thủ tốt.” – Bầu Đức chia sẻ.

Tuy nhiên, HLV nói nhiều quá, không được tốt. Đó là điều không nên, vì tính khiêm tốn không có, thành công rất khó.”

Theo nhà đầu tư bóng đá có tiếng này, U20 Việt Nam đá hay là do các cầu thủ xuất thân từ lò đào tạo chất lượng như Viettel, Hà Nội, HAGL chứ HLV Hoàng Anh Tuấn không có nhiều công lao. Ông còn so sánh vị chiến lược gia người Khánh Hòa với các đồng nghiệp như Huỳnh Đức, Hữu Thắng.

Ai nói HLV Hoàng Tuấn là giỏi. Chả có ai nói. Một HLV mà trong nước không có ai tận dụng, nếu giỏi thì chắc chắn họ mời rồi… Sòng phẳng theo tôi, Tuấn không phải là HLV tốt.

Tốt thì phải chứng minh bằng thành tích, so với HLV Huỳnh Đức, Hữu Thắng thì cách xa quá… Tôi cảm thấy Tuấn phát biểu như các HLV Việt Nam không biết làm bóng đá.”

HLV Hoàng Anh Tuấn cám ơn NHM

HLV Hoàng Anh Tuấn từ lâu đã được công nhận là người có nhiều bằng cấp nhất Việt Nam, và là người đầu tiên có bằng Pro License.

Ông còn là huấn luyện viên người Việt duy nhất được Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) chọn tham dự khóa học huấn luyện viên trình độ A (cấp cao nhất) trong hai tháng 8, 9 năm 2009 tại trường thể thao Hennef. Ngoài ra, HLV Hoàng Anh Tuấn còn có ngoại ngữ rất tốt.

Cụ thể lời nhận xét của bầu Đức

“Ai nói HLV Hoàng Tuấn là giỏi. Chả có ai nói. Một HLV mà trong nước không có ai tận dụng, nếu giỏi thì chắc chắn họ mời rồi. Ví dụ như Huỳnh Đức, Hữu Thắng đâu có chuyện thất nghiệp, trả lương cao nữa là khác. Nên phải xem lại mình đang ở đâu, đừng có hô tung quá.

Sòng phẳng theo tôi, Tuấn không phải là HLV tốt. Tốt thì phải chứng minh bằng thành tích, so với HLV Huỳnh Đức, Hữu Thắng thì cách xa quá… Tôi cảm thấy Tuấn phát biểu như các HLV Việt Nam không biết làm bóng đá

Phát biểu đòi chỉnh lại bản đồ bóng đá Đông Nam Á nhưng thực sự, chúng ta chưa vô địch được Đông Nam Á thì sao nói câu ấy được. Myanmar cũng từng vào rồi. Chúng ta muốn chỉnh sửa lại bản đồ Đông Nam Á thì phải thắng Thái Lan lúc nào thắng.

Nói thế Thái Lan họ cười. Nên nhớ U19 Việt Nam từng thua đến 6 bàn trước Thái Lan ở Lào. Chúng ta đi World Cup không phải là hơn Thái Lan đâu. May mắn đi World Cup là tự hào cả dân tộc nhưng khẳng định không hơn Thái Lan.”

Bài liên quan