Bất ngờ trong cuộc đua tranh QBV 2017

Theo tờ Marca, cuộc đua tranh QBV 2017 sẽ xuất hiện nhân tố bất ngờ lọt vào Top 3.

Tờ Marca cho rằng, với những gì đã thể hiện, Leo Messi và Cris Ronaldo vẫn là 2 ứng viên sáng giá nhất lọt vào danh sách cuối cùng trong cuộc tranh đua QBV 2017.

Buffon là cầu thủ trong danh sách rút gọn cuối cùng

Nguồn tin nói trên cho rằng, ngay cả kết quả của mùa giải này thế nào thì với phong độ đỉnh cao thể hiện ở mùa giải này, cả Messi và Cris Ronaldo vẫn là ứng viên sáng giá cho danh hiệu QBV 2017.

Tuy nhiên, cuộc đua tranh QBV năm nay sẽ xuất hiện một nhân vật đặc biệt. Theo Marca, thay vì những tiền đạo hay tiền vệ như nhiều năm gần đây, sẽ có một thủ môn lọt vào Top 3, danh sách cuối cùng của cuộc đua tranh danh hiệu cá nhân cáo quý này.

Cụ thể, với những gì đã thể hiện ở Juventus từ đầu mùa, đặc biệt là ở Champions League đến thời điểm này (giữ sạch lưới 9/11 trận), Buffon xứng đáng có tên trong danh sách rút gọn cuối cùng.

Nếu Real Madrid đánh bại Juve ở trận CK Champions League (nhiều khả năng Real và Juve lọt vào CK) thì Cris Ronaldo sẽ có cơ hội lớn đoạt QBV. Còn Juve đánh bại Real, Buffon có thể đi vào lịch sử với tư cách là thủ môn thứ 2 giành QBV, sau Lev Yashin.

Còn Leo Messi, nếu Barcelona không đoạt được chức vô địch La Liga, tiền đạo Argentina chắc chắn sẽ thua cuộc trong cuộc đua tranh danh hiệu cá nhân này.

Bài liên quan