Bất chấp tranh cãi, nhà vô địch World Cup U20 vẫn tươi cười trong ngày ra mắt Liverpool

Bất chấp những tranh cãi giữa Liverpool và Chelsea về chuyện tiền nong, tiền đạo Dominic Solanke tỏ ra khá tươi trong ngày ký kết hợp đồng với đội chủ sân Anfield.

Liverpool đã chính thức xác nhận ký kết hợp đồng với tiền đạo trẻ Dominic Solanke từ Chelsea. Trước đó, Solanke đã đồng ý tới Anfield sau khi kết thúc hợp đồng với The Blues vào 1/7.

Tiền đạo 19 tuổi này sẽ mặc áo số 29 tại Liverpool, và hưởng mức lương khoảng 20.000 bảng/tuần. Phát biểu sau buổi lễ ký kết, Solanke tuyên bố muốn làm nên lịch sử cùng với The Kop.

Solanke đặc bút ký vào bản hợp đồng với Liverpool trong bối cảnh đội bóng cũ của anh là Chelsea vẫn chưa đạt được thỏa thuận về số tiền đào tạo mà The Kop sẽ phải chi trả.

Trước đó, Chelsea đã quyết định đưa Liverpool ra tòa sau khi bị đội chủ sân Anfield từ chối trả 10 triệu bảng tiền đào tạo, thay vào đó The Kop chỉ chấp nhận trả 3 triệu.

Solanke chính thức gia nhập Liverpool

Theo báo chí Anh, Liverpool nhiều khả năng sẽ phải trả đúng số tiền mà Chelsea đã yêu cầu, dù vậy tòa án mới là bên có tiếng nói cuối cùng.

Solanke trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Chelsea. Vào năm 2014, tài năng trẻ này bắt đầu ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên với nhà ĐKVĐ Ngoại hạng Anh. Nhưng trong 3 năm qua, Solanke chỉ có vỏn vẹn 1 lần ra sân cùng The Blues là trận gặp Maribor ở vòng bảng Champions League và đây chính là lý do khiến tiền đạo này dứt áo ra đi.

Tại Liverpool, Solanke hiện đang đứng trước cơ hội được đá chính, đặc biệt là sau khi được bình chọn là cầu thủ hay nhất U20 World Cup diễn ra tại Hàn Quốc hồi tháng trước.

Bài liên quan