Bất chấp lệnh cấm, CĐV Hải Phòng vẫn “phủ đỏ” sân Cần Thơ

Dù đã có lệnh cấm CĐV Hải Phòng đến cổ vũ đội nhà trên các sân khách từ BTC V.League, nhưng chiều 2/7, gần 200 khán giả đất Cảng vẫn có mặt trên sân Cần Thơ và cổ vũ tưng bừng như chưa hề có án kỷ luật.

Từ 16h00 đã có vài chục CĐV Hải Phòng có mặt trước khuôn viên sân vận động với những lá cờ cổ động đặc trưng. Do các các khán giả Hải Phòng mặc áo đỏ, nhưng không có logo biểu tượng của đội bóng đất Cảng nên họ vẫn được BTC cho vào sân, nhưng yêu cầu phải để cờ bên ngoài.

Tuy nhiên, các CĐV này lấy lý do cờ không có logo của đội bóng Hải Phòng, chỉ có biểu tượng hoa phượng và chữ Hải Phòng thì sao cấm họ không được mang vào sân (!?).

CĐV Hải Phòng cãi lý với lực lượng an ninh sân

Dẫu lý lẽ rất cùn, nhưng lại khiến những nhân viên an ninh sân Cần Thơ bối rối. Vì thế, CĐV Hải Phòng đã thừa dịp mang tất cả cờ của họ vào sân, ngồi tụm lại thành nhóm đông ở khán đài A2, lấy áo CĐV Hải Phòng mặc vào và cổ vũ tưng bừng cho thầy trò HLV Trương Việt Hoàng như một sự thách thức những nhà tổ chức về án phạt.

Cần nói thêm, trước vòng đấu này, BTC giải đã gửi thông báo số 16, trong đó ghi rất rõ: “Yêu cầu các CĐV không được mặc các trang phục có logo của CLB bóng đá Hải Phòng; Không được tổ chức các hoạt động cổ vũ, mang theo băng rôn, biểu ngữ, cờ hay bất cứ dụng cụ cổ động (trống, kèn…) có tính chất cổ vũ cho CLB Hải Phòng khi vào sân…”.

Vào trong sân, các CĐV đất cảng treo băng rôn như thách thức lệnh cấm

Thế nhưng có vẻ như BTC sân Cần Thơ đã không phổ biến rõ cho các lực lượng an ninh về việc này. Bên cạnh đó, cách làm việc thiếu chuyên nghiệp và không kiên quyết từ những BTC địa phương đã khiến CĐV Hải Phòng được dịp làm loạn, dẫn đến trận đấu phải tạm hoãn mất 30 phút để BTC vãn hồi trật tự.

Trước đó, những nhà tổ chức đã có những sự điều đình với những người đứng đầu nhóm CĐV này yêu cầu họ chuyển sang khu vực khán đài D dành cho đội khách, nhưng đã không được chấp nhận. Sau đó, các CĐV Hải Phòng ngồi xem trận đấu trong sự giám sát chặt chẽ của rất đông nhân viên an ninh và lực lượng cảnh sát, nên đã không có màn quậy phá nào diễn ra trong suốt trận đấu.

Bài liên quan