Barca tan hoang lực lượng mùa tới vì tài chính

Barca không thể register 9 cầu thủ trong số 25 cầu thủ đội một mùa giải tới do cuộc khủng hoảng tài chính chưa có hồi kết.

Theo tờ bóng đá số The Athletic, Barca phải huy động khoảng 130 triệu euro vào cuối tháng 6 nếu không muốn gặp rất nhiều khó khăn trong việc register cầu thủ vào đội hình. Vì vậy, gã khổng lồ xứ Catalunya đang tìm kiếm nguồn đầu tư mới và cơ cấu lại thỏa thuận với nhãn hàng Nike.

Hiện tại, Barca không thể register Inigo Martinez hoặc Vitor Roque do các quy định từ mùa giải trước. Họ cũng chưa thể ký kết hợp đồng đội một với Alejandro Balde, Lamine Yamal, Pau Cubarsi và Hector Fort, vì những thỏa thuận này vẫn chưa được register với La Liga.

Barca tan hoang lực lượng mùa tới vì tài chính

Sergi Roberto và Marcos Alonso sẽ sớm hết hợp đồng, trong khi thỏa thuận với Gavi vẫn còn nhiều dấu hỏi. Khủng hoảng tài chính của Barca càng trở nên trầm trọng hơn khi các cầu thủ cho mượn trở lại với mức lương khổng lồ. Ansu Fati, Eric Garcia, Clement Lenglet và Sergino Dest đều sẽ trở lại Camp Nou trong thời gian tới, và mức lương của họ đều được La Liga tính đến.

Một phương án khả thi là bán cả 4 cầu thủ này khi không ai trong số họ dường như nằm trong kế hoạch của tân HLV Hansi Flick cạnh tranh tỷ lệ bóng đá mùa tới. Nếu Barca không thể tìm ra cách kiếm nguồn thu, họ sẽ gặp trở ngại đáng kể trong việc chiêu mộ tân binh vào mùa hè 2024.

The Athletic nhấn mạnh rằng, nếu quá bí bách, Barca thậm chí sẽ phải bán bớt một vài ngôi sao đội một như Ronald Araujo, Frenkie De Jong hay Raphinha. Thời gian đang đếm ngược với Barca và họ chỉ còn hơn 20 ngày để huy động 130 triệu euro nhằm có thể register 9 cầu thủ với La Liga.

Bài liên quan