Báo thân Real chỉ ra 5 quyết định gây tranh cãi của trọng tài ở trận Siêu kinh điển

Trọng tài luôn là người quyết định thành bại của một trận đấu bằng các quyết định của mình. Vì lẽ đó, việc cất còi hay rút thẻ phạt hay không đều sẽ gây ra những tranh cãi riêng. Trận ‘Kinh điển’ giữa Real Madrid và Barcelona vừa qua cũng vậy.

Dưới đây là 5 quyết định của các trọng tài được cho là gây tranh cãi mà tờ báo thân Madrid là Marca liệt kê:

Thẻ đỏ với Sergio Ramos

Kể từ phút 78, Real Madrid chỉ còn thi đấu với 10 người sau tấm thẻ đỏ của Sergio Ramos. Trung vệ người Tây Ban Nha có pha vào bóng với Lionel Messi bằng hai chân. Trọng tài Hernandez không chút ngần ngại rút ngay thẻ đỏ trực tiếp.

Ramos nhận thẻ đỏ xứng đáng

Theo nhận định của chuyên gia phân tích Andujar Oliver trên tờ Marca, ở tình huống này, trọng tài chính Hernandez đã có quyết định chính xác. Tuy nhiên, cách xử trí của ông với các pha phạm lỗi của Casemiro mới là điều người ta nhắc đến nhiều hơn cả.

Casemiro chỉ nhận một thẻ vàng

Ngay ở phút 12, Casemiro đã phải nhận một thẻ vàng do phạm lỗi với Messi từ phía sau. Trong hiệp 1, tiền vệ người Brazil còn có hai pha phạm lỗi nữa với tiền đạo của Barcelona.

Casemiro phạm lỗi nguy hiểm với Messi ở phút 12

Đáng nói nhất là pha bóng ở phút bù giờ hiệp 1. Barcelona phản công với người lĩnh xướng là Messi. Hàng thủ Real Madrid chỉ còn 3 người. Vì thế, Casemiro buộc phải phạm lỗi với siêu sao Argentina. Các cầu thủ đội khách vây lấy trọng tài gây áp lực nhưng vẫn không có chiếc thẻ nào được rút ra. Theo ông Andujar Oliver nhận định, trọng tài Hernandez đã sai ở tình huống này. Casemiro xứng đáng bị đuổi khỏi sân.

Chiếc cùi chỏ của Marcelo

Lionel Messi là ngôi sáng nhất của trận đấu với cú đúp cùng những pha đi bóng lắt léo khiến hàng thủ Real Madrid luôn bị rối loạn. Hình ảnh thi đấu với tấm băng gạc cầm máu ở mồm càng khiến Messi trở nên rực sáng hơn. Vì sao Messi đổ máu? Điều này bắt nguồn từ một pha bóng diễn ra ở phút 20.

Marcelo đã cố tình chơi xấu Messi?

Messi có tình huống dẫn bóng đột phá. Tuy nhiên, cầu thủ người Argentina đẩy bóng hơi dài và Marcelo đã nhanh chân hơn để phá bóng. Messi với nỗ lực cứu bóng đã hứng trọn cùi chỏ của Marcelo. Cầu thủ người Argentina sau đó đã nằm sân. Theo ông Andujar Oliver, trọng tài Hernandez hoàn toàn có thể rút thẻ đỏ khi nhìn thấy Messi chảy máu đầy mồm.

Bàn thắng của Casemiro

Real Madrid là đội bóng mở tỷ số trận đấu nhờ pha lập công của Casemiro. Tiền vệ người Brazil đệm bóng vào lưới trống sau cú dứt điểm đập trúng cột dọc của Sergio Ramos.

Sergio Ramos và Ronaldo không hề việt vị

Bàn thắng này gây tranh cãi khi Bale và Benzema đứng trong thế việt vị. Tuy nhiên, hai cầu thủ này không tham gia vào tình huống bóng. Sergio Ramos, Casemiro và Ronaldo là những người tham gia trực tiếp nhưng đều không việt vị. Vì thế, ông Oliver nhận xét bàn thắng của Casemiro hoàn toàn hợp lệ.

Ronaldo bị Umtiti phạm lỗi trong vòng cấm

Ngay ở phút thứ 2, Ronaldo đã ngã trong vòng cấm sau pha va chạm với Samuel Umtiti. Dẫu vậy, Real Madrid đã không được hưởng quả phạt đền nào.

Ronaldo bị Umtiti phạm lỗi trong vòng cấm

Xem lại pha quay chậm, Umtiti quả thực đã đá vào chân của Ronaldo. Tuy nhiên, ông Oliver cho rằng sự tác động từ Umtiti là không đủ để thổi phạt đền. Tuy nhiên theo nhận định của AS (cũng là báo thân Real), Real xứng đáng được nhận quả penalty trong tình huống này và nếu điều đó xảy ra kết cục trận đấu có lẽ đã khác.

 

Bài liên quan