Báo New Zealand ‘sửng sốt’ trước màn trình diễn của U20 Việt Nam

Stuff, tờ báo của New Zealand từng chê U20 Việt Nam đã tỏ ra kinh ngạc trước màn trình diễn của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn.

Cách đây vài ngày, tờ Stuff của New Zealand đã chê U20 Việt Nam như sau: “Đội bóng do Bazeley dẫn dắt sẽ bắt đầu chiến dịch World Cup bằng trận gặp U20 Việt Nam. Đây là một trong những đối thủ yếu nhất mà các đội bóng nam của New Zealand từng chạm trán. Chiến thắng ở trận này sẽ mở ra cơ hội đi tiếp, giống như việc đã đoạt 4 điểm như hai năm trước”.

Báo chí New Zealand nể U20 Việt Nam sau màn trình diễn vừa qua

Sau khi trận đấu kết thúc với tỉ số 0-0, trong đó U20 New Zealand suýt chút nữa còn thua trận nếu Hoàng Đức dứt điểm chính xác, tờ báo này đã tỏ ra kinh ngạc với U20 Việt Nam và thất vọng với đội nhà. Bài báo với dòng tít: “U20 New Zealand gây thất vọng khi hòa Việt Nam ở trận mở màn World Cup“, tờ này viết cụ thể:

New Zealand đã có màn khởi đầu đáng thất vọng tại U20 World Cup khi hòa với tỉ số 0-0 trước Việt Nam trong trận khai mạc diễn ra tối thứ Hai. Kết quả này có nghĩa họ sẽ phải giành chiến thắng trong trận thứ hai trước Honduras nếu muốn lặp lại thành tích vào vòng 16 đội như hai năm trước“.

“Đây là đêm Việt Nam cho thấy màn trình diễn toát lên quyết tâm rất cao. Các cầu thủ đội bạn cho thấy họ xứng đáng có mặt tại World Cup. Điều đó khiến U20 New Zealand khởi đầu giải U20 World Cup đầy khó khăn”.

U20 New Zealand may mắn có được 1 điểm

Tờ này nhận xét về U20 Việt Nam: “Việt Nam đã có trận đầu tiên ở World Cup với hiệp 1 rất mạnh mẽ, họ xứng đáng với kết quả này. Có thời điểm New Zealand mất tập trung và Việt Nam bỏ lỡ cơ hội bằng vàng để giành chiến thắng trong trận đấu, khi Hoàng Đức không thể ghi bàn trong pha dứt điểm của mình“.

Hai bên đã có số cú sút tương đương nhau (Việt Nam – 17, New Zealand – 15) nhưng người Việt Nam có nhiều cú sút trúng mục tiêu hơn, 7 so với 3” – tờ này viết thêm.

Đáng chú ý, trong bài viết phân tích rất dài của mình, tờ Stuff đã chỉ ra rất nhiều cá nhân chơi không tốt trong trận gặp U20 Việt Nam. Ở trận thứ hai, họ sẽ gặp U20 Honduras, một đối thủ cũng rất khó nhằn.

BXH sau lượt trận đầu tiên bảng E

Bài liên quan