Báo châu Á: U20 VN vào vòng 1/16, đề cao cầu thủ ‘chân gỗ’

Trong bài đăng tải mới đây trên trang Fox Sports, cây viết Scott McIntyre đã đưa ra nhận định về cơ hội đi tiếp của các đội tuyển châu Á tại U20 World Cup 2017, trong đó có Việt Nam.

Ngày mai 20/5 giải U20 World Cup 2017 sẽ chính thức khai mạc, thế nhưng phải tới ngày 22/5 ĐT U20 Việt Nam mới bước vào trận đầu tiên gặp New Zealand. Trước khi giải đấu chính thức bắt đầu, tờ Fox Sports mới đây đã đưa ra đánh giá về cơ hội đi tiếp của các đội tuyển châu Á dự giải trẻ thế giới năm nay.

Fox Sports đánh giá bóng đá trẻ Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, minh chứng là tại Đông Nam Á chỉ có duy nhất chúng ta giành vé dự VCK U20 World Cup 2017. Đánh giá về khả năng tiến xa của U20 Việt Nam, Fox Sports cho rằng thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn có thể vượt qua vòng bảng để giành vé vào vòng 1/16 (knock-out)

“Sự phát triển của bóng đá Việt Nam đã theo một hướng mới, đó là thành quả từ công việc đào tạo trẻ xuất sắc, họ dẫn đầu các quốc gia Đông Nam Á và minh chứng khi giành vé dự VCK U20 World Cup 2017. U20 Việt Nam đã có chuyến tập huấn tại Đức, họ đã thu lượm được ít nhiều kinh nghiệm. Kết quả giao hữu gần đây của U20 Việt Nam khá tốt, nhưng họ gặp chút khó khăn khi cầu thủ dính chấn thương (nói về Văn Tới – PV)”, trích đoạn bài viết trên Fox Sports.

Fox Sports nói Đức Chinh từng bị gọi là cầu thủ ‘chân gỗ’

Bên cạnh đó, bài viết trên Fox Sports còn đặc biệt đánh giá cao bộ đôi Hồ Minh Dĩ và Hà Đức Chinh của U20 Việt Nam. “Minh Dĩ là cầu thủ năng động, anh chơi bóng sáng tạo trong sơ đồ 4-2-3-1 của U20 Việt Nam. Cầu thủ này có tầm nhìn và những pha chuyền bóng chính xác, qua đó giúp đội nhà đáng kể khả năng tấn công.

Đức Chinh từng bị gắn với biệt danh ‘chân gỗ’, nhưng anh đã có những bước thăng tiến mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây. Trên tuyển trẻ cũng như tại CLB SHB Đà Nẵng, Đức Chinh cần tận dụng tốt cơ hội để giúp đội nhà giành kết quả tốt”, cây viết Scott McIntyre đánh giá về bộ đôi của U20 Việt Nam.

Bài liên quan