Báo châu Á: U20 Việt Nam xứng đáng vào vòng 16 đội

Sau trận hòa 0-0 trước U20 New Zealand, báo châu Á Fox Sports đã đăng tải bài viết đánh giá rất cao U20 Việt Nam cũng như bóng đá Việt Nam.

Hôm qua U20 Việt Nam đã có màn chào giải đấu đẳng cấp thế giới hết sức ấn tượng, toàn đội thi đấu xuất sắc trước New Zealand và kết quả hòa 0-0 chưa phản ánh hết được màn trình diễn ấn tượng của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. Sau trận đấu, không chỉ người hâm mộ nước nhà mà ngay cả các fan quốc tế cũng như chuyên gia quốc tế cũng tỏ ra tiếc nuối, tất cả đều cho rằng U20 Việt Nam thi đấu vượt trội hơn hẳn New Zealand và xứng đáng có trọn vẹn 3 điểm.

Sau trận đấu nêu trên, tờ Fox Sports đăng tải bài viết của tác giả John Duerden tỏ rõ sự ấn tượng với ĐT U20 cũng như bóng đá Việt Nam. Mở đầu bài viết, họ nêu “Trước giải đấu các nhà cái đưa ra tỉ lệ cược, 20 Việt Nam chỉ đứng 23/24 đội tuyển trẻ quốc gia tham dự. Trong số 24 đội, U20 Việt Nam chỉ được đánh giá cao hơn U20 Vanuatu. Nhưng sau màn ra mắt, U20 Việt Nam cho thấy họ hoàn toàn xứng đáng bước vào vòng 16 đội (vòng 1/8)”.

U20 Việt Nam có màn chào hỏi đấu trường thế giới hết sức ấn tượng

Tờ báo nêu trên đánh giá cao kỹ thuật, sự gắn kết của các tuyển thủ U20 Việt Nam. Ngoài những nỗ lực cá nhân, sức mạnh của tuyển trẻ Việt Nam có sự đóng góp không nhỏ từ các lò đào tạo trẻ. Theo chuyên gia John Duerden, những Học viện trẻ của Hà Nội hay HAGL Arsenal JMG… đã góp phần lớn giúp bóng đá Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn, họ đã và đang sản sinh ra những cầu thủ bóng đá đầy tài năng.

Chuyên gia của Fox Sports cũng đặc biệt ấn tượng với thể lực của U20 Việt Nam, ông cho rằng các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn đã dần vượt qua trở ngại này, đặc biệt là sau chuyến tập huấn tại Đức trước thềm VCK U20 World Cup 2017. John Duerden cũng cho rằng bóng đá Việt Nam đang rất chú trọng tăng cường thể lực, minh chứng khi họ tuyển dụng chuyên gia thể lực người Đức.

Tiếp tục đánh giá về màn trình diễn của U20 Việt Nam trước New Zealand, chuyên gia John Duerden cho rằng đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn đã thể hiện được sự vượt bậc cả về kỹ thuật lẫn tốc độ. Ngay từ những phút đầu U20 Việt Nam đã chơi tấn công, các tuyến đều chơi kỷ luật và ép cho U20 New Zealand không có nhiều cơ hội thể hiện.

Cuối cùng chuyên gia Fox Sports đánh giá về khâu dứt điểm của U20 Việt Nam, họ cho rằng đây là vấn đề chung của nhiều đội bóng châu Á khi ra đấu trường quốc tế. Bởi vậy, các tiền đạo cần phải có thời gian để trở thành một ‘sát thủ’ thực sự.

Bài liên quan