Báo thân Barca ấm ức, trù dập Real Madrid

Sau khi kết quả bốc thăm Champions League diễn ra, Phó tổng biên tập Lluis Mascaro của báo Sport.es lên tiếng công kích Real Madrid, đồng thời hy vọng “Los Blancos” sẽ bị loại.

Trong bài viết, ông Mascaro muốn Atletico đánh bại Real để vào chung kết Champions League. Lý do vì chiến thắng của “Los Blancos” tượng trưng cho chủ nghĩa cá nhân, thói ích kỷ lên ngôi. Trong khi đó, Atletico biểu trưng cho tinh thần tập thể, một đội bóng đoàn kết như những người anh em.

Ngoài ra, nhà báo này còn cho rằng hai chiến thắng của Real trước Atletico trong trận chung kết Champions League 2014 và 2016 đều không xứng đáng. “Real có yếu tố di truyền cho phép họ chiến thắng, giành những danh hiệu mà không cần chơi tốt. Điều này trái ngược với Barca.

Báo thân Barca muốn Atletico thắng Real.

Thông thường, những danh hiệu mà Real giành được đều không xứng đáng. Với Barca, đội bóng này phải trở thành đội giỏi nhất mới có thể nâng cao chức vô địch. Barca là đội vừa thắng thuyết phục, mà lại còn đá đẹp và xứng đáng“, báo Sport.es viết.

Ông Mascaro cũng cho rằng nếu Real vượt qua Atletico, đoàn quân dưới sự dẫn dắt Zidane sẽ bảo vệ thành công ngôi vô địch Champions League. “Lý trí của tôi cho rằng nếu Real vào chung kết, họ sẽ chiến thắng”, cây bút thường xuyên đưa ra những chính kiến mạnh mẽ bày tỏ quan điểm.

Cũng trong bài viết, Phó tổng biên tập báo Sport.es nhắc lại những kết quả giữa Atletico và Real gần đây, theo đó bày tỏ sự tiếc nuối cho Simeone và học trò. Trong cả hai trận chung kết Champions League tại Lisbon và Milan, Atletico đều tiến gần đến cơ hội vô địch nhưng tới phút cuối bị may mắn ngoảnh mặt.

Người Catalan cho rằng những chiến thắng gần đây của Real tại Champions League không xứng đáng.

Năm 2014, pha đánh đầu vào những phút bù giờ cứu rỗi Real, đồng thời mở ra cuộc hồi sinh cho “Los Blancos”. Trước đó, Atletico mở tỷ số trước và tạo ra thế trận rất chắc chắn trước đối thủ. Họ khiến những Gareth Bale, Karim Benzema và đặc biệt Cristiano Ronaldo tắt điện. Phần còn lại thuộc về lịch sử.

Hai năm sau, Atletico có cơ hội phục thù nhưng một lần nữa Real với sự may mắn đã giành chiến thắng trên chấm 11 m. Theo Mascaro, người Catalan sẽ cổ vũ hết mình cho Atletico, hoặc chí ít Juventus hay AS Monaco. Họ cũng trông chờ một trong 3 đội góp mặt tại bán kết Champions League sẽ ngăn chặn Real .

Người Catalan sẵn sàng ủng hộ bất kỳ đội bóng nào khi họ chạm trán Real“, Sport.es kết luận.

 

Bài liên quan