Báo Anh chỉ ra cách duy nhất để Ronaldo ở lại Real Madrid

Sau tất cả những tin đồn chia tay vẫn đang xuất hiện rầm rộ trên các mặt báo thể thao, có khả năng nào để Ronaldo ở lại Real Madrid?

Theo tờ Mirror của Anh, Cristiano Ronaldo chỉ ở lại với một điều kiện: Đấy là Real phải thanh toán hộ anh khoản tiền 14,7 triệu euro mà anh bị cáo buộc là trốn thuế bản quyền hình ảnh và thanh toán cho anh bất cứ khoản tiền phạt nào phát sinh liên quan đến cáo buộc gian lận thuế.

Thực ra con số ấy không lớn và Real thừa sức đáp ứng. Vấn đề là họ có chấp nhận làm vậy hay không. Và vẫn phải nhắc lại rằng chưa có cơ sở để khẳng định đây đúng là yêu sách của Ronaldo hay vẫn chỉ là tin đồn chưa được kiểm chứng giống như hàng loạt tin đồn anh tuyên bố muốn rời Madrid mà hết báo Bồ Đào Nha lại đến báo Anh rồi báo Tây Ban Nha thi nhau loan tin những ngày qua.

Và xét cho cùng thì kể cả Ronaldo có muốn ra đi thực sự chăng nữa, Real Madrid vẫn đang là người nắm quyền quyết định tương lai của anh chứ không phải anh. Nên nhớ, phí giải phóng hợp đồng của CR7 lên tới 1 tỷ euro. Đương nhiên, không đội nào trả nổi số tiền đó.

Phí giải phóng hợp đồng của Ronaldo là 1 tỷ euro, thật khó để CLB nào có thể đáp ứng được điều đó

Kể cả Chủ tịch Florentino Perez ra giá bán CR7 thấp hơn hẳn mức phí giải phóng hợp đồng ấy nhưng chỉ cần ở mức 200 triệu euro như báo Anh loan tải thì khả năng cao là cũng không đội nào ở Châu Âu kham được vì ngoài chuyện phải thanh toán số tiền chuyển nhượng vẫn cực lớn thì tiền lương họ phải trả cho Ronaldo cũng hết sức khủng khiếp. Cộng cả tiền lương lẫn phí chuyển nhượng 200 triệu euro phải bỏ ra để mua Ronaldo thì đội nào chịu được?

Chỉ khi Perez hạ giá bán Ronaldo xuống mức thấp hơn hẳn con số 200 triệu euro nói trên thì có lẽ mới có khả năng thực tế để một đội nào (Man United, Chelsea, PSG…) mua được Ronaldo. Nhưng liệu có khả năng một nhà kinh doanh như Florentino Perez giảm giá bán Ronaldo tới mức thấp kỷ lục hay không?

Quá khó để Ronaldo có thể rời Real

Quá khó tin vì dù có sẵn sàng bán CR7 ngay Hè này chăng nữa (Perez thừa hiểu Ronaldo đã 32 tuổi, thời gian chơi bóng đỉnh cao không còn quá dài và bán bây giờ vẫn chắc chắn lãi to so với số tiền 94 triệu euro Real mua Ronaldo hồi 2009 bởi Ronaldo đang có phong độ cao, vừa trải qua mùa giải thành công vang dội.

Nếu để muộn hơn mới bán thì nguy cơ Ronaldo giảm giá là có thật) thì Perez không đời nào lại hạ giá Ronaldo xuống mức thấp đủ cho một trong số những Man United, PSG hay Chelsea có thể móc hầu bao mà không kèm theo điều kiện gì đó. Chẳng hạn Man United phải gán De Gea hay Chelsea phải gán Hazard.

Tóm lại, tin đồn Ronaldo muốn rời Real đã xuất hiện cực nhiều nhưng cũng chưa thể khẳng định là cuối cùng vụ chuyển nhượng chắc chắn diễn ra ngay Hè này và trong mọi trường hợp, Real vẫn “nắm đằng chuôi” dù họ miễn cưỡng hay sẵn sàng bán siêu sao Bồ Đào Nha.

Và cũng không thể loại trừ khả năng đây chỉ là “chiêu trò” của Ronaldo và siêu cò Jorge Mendes (đại diện của CR7) nhằm gây sức ép để Real tiếp tục tăng mức lương thưởng trong hợp đồng cho anh dù anh chỉ mới gia hạn hợp đồng năm trước.

Bài liên quan