Bán cầu thủ, Real sắp có một mùa hè bội thu

Lịch sử Real Madrid luôn gắn liền với việc trả rất nhiều tiền cho việc mua cầu thủ và bán lại với số lượng rất thấp. Nhưng trong những mùa giải gần đây, câu chuyện bắt đầu thay đổi.

Danh sách cần thanh lý của HLV Zinedine Zidane trong mùa hè này có thể lên tới 6 cầu thủ: Fabio Coentrao, Pepe, James Rodriguez, Alvaro Morata, Diego Llorente và Mariano.

Đối với hai cầu thủ đầu tiên, một người được đem cho mượn tại Bồ Đào Nha, một người kết thúc hợp đồng và không còn tương lai tại Real Madrid. Điểm đến của Pepe là PSG.

Đây là 4 cái tên khả năng sẽ bị Real rao bán

Morata đã truyền đạt mong muốn được ra đi trong mùa hè này vì nó tin rằng anh sẽ không được chơi với thời gian xứng đáng và cần phải ra đi để có cơ hội tham dự World Cup 2018. Nhưng Real Madrid không sẵn sàng để buông bỏ tiền đạo này với ít hơn 90 triệu euro.

Morata có thể trở thành cầu thủ người Tây Ban Nha đắt giá nhất lịch sử cũng như của Real khi vượt qua Angel Di Maria chuyển đến Man United với giá 75 triệu euro.

Những cầu thủ khác cũng có thể phát triển ngân quỹ của CLB là James Rodriguez. Ngôi sao người Colombia vừa trải qua một mùa giải tồi tệ nhất về thời gian được thi đấu và tin rằng thời gian của mình tại đây đã chấm dứt. Tiền vệ này đến Madrid sau khi trả 75 triệu cho Monaco và CLB sẽ chỉ cho phép ra đi với khoảng 70 triệu.

Morata và James Rodriguez đều có khả năng ra đi

Diego Llorente sắp ký hợp đồng với Real Sociedad với giá 8 triệu sau một mùa được đem cho mượn. Tương tự, tiền đạo trẻ Mariano cũng sẽ được đem bán với ít nhất 5 triệu nhưng được lựa chọn mua lại trong những năm tới.

Nếu tất cả những thương vụ nói trên được thực hiện, Real Madrid có thể thu về 160 triệu euro. Nếu vậy, đó sẽ là kỷ lục tuyệt đối về số tiền bán cầu thủ của đội bóng áo trắng. Cho đến nay, trong doanh thu cao nhất trong một mùa hè của Los Blancos là năm 2013 với 113,5 triệu euro khi Mesut Oezil (47 triệu) và Gonzalo Higuain (39 triệu) cộng với Albiol, Callejon, Pedro León để Getafe.

Xếp tiếp theo mùa hè 2014 với 112,7 triệu euro sau khi việc bán Di Maria cho Man United, Morata cho Juventus, Xabi Alonso cho Bayern, Sahin cho Dortmund, Casemiro cho Porto và Jesus Fernandez cho Levante.

Bài liên quan