CLB Hà Nội gửi đơn kháng án vụ Sầm Ngọc Đức

Lãnh đạo CLB Hà Nội khẳng định họ sẽ gửi đơn kháng án để đề nghị VFF xem xét lại án phạt 8 trận dành cho Sầm Ngọc Đức.

Hậu vệ của CLB Hà Nội bị cấm thi đấu 8 trận và phạt 30 triệu đồng vì pha vào bóng thô bạo với Nguyễn Anh Hùng trong trận Hà Nội – Hải Phòng tại vòng 14 V.League (24/6). Tình huống vào bóng của Ngọc Đức đã phải nhận rất nhiều chỉ trích từ người hâm mộ. Án phạt 8 trận của Ngọc Đức cũng là án phạt nặng nhất cho tới thời điểm này của V.League 2017.

Phản ứng trước án phạt cho Ngọc Đức, huấn luyện viên trưởng Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội khẳng định đội bóng sẽ kháng án. Ông Nghiêm cho rằng: “Tôi thấy án phạt này hơi nặng. Sầm Ngọc Đức không phải mẫu cầu thủ đá láo. Quả bóng ấy cũng chỉ là ham quá thôi.

CLB Hà Nội cho rằng án phạt với Sầm Ngọc Đức là quá nặng

Anh Hùng không dính chấn thương mà ban tổ chức vẫn đưa án phạt nặng như thế cho Ngọc Đức. Trong khi ấy, tình huống thủ môn Long An cũng chưa gây chấn thương và chỉ bị cấm 3 trận. Chí Công vừa rồi gây bao nhiêu chuyện cũng chỉ cấm 3 trận”.

Ông Nghiêm đang muốn nhắc tới hai vụ bạo lực sân cỏ khác thời gian gần đây. Trung vệ Trần Chí Công (XSKT Cần Thơ) bị “treo giò” 3 trận vì đạp lên người Thái Quý (Hà Nội FC) ở vòng 11. Còn thủ thành Nguyễn Huỳnh Quốc Cường (Long An) bị cấm 3 trận vì vào bóng thô bạo với ngoại binh TP. Hồ Chí Minh cũng tại vòng 14.

Án phạt lên tới 8 trận thực sự đã khiến ông Nghiêm ngỡ ngàng: “Chúng tôi xác định tâm lý Đức sẽ bị 4 trận nhưng không ngờ án phạt lại ra quá nặng”.

Cận cảnh vết thương của Anh Hùng sau tình huống vào bóng của Sầm Ngọc Đức

Cùng với việc kháng án cho Ngọc Đức, Hà Nội FC cũng đưa Ngọc Đức đi theo tới chuyến làm khách của SHB Đà Nẵng tại vòng 15 chiều nay (28/6). Cầu thủ quê Nghệ An không được ra sân nhưng vẫn đang tập luyện bình thường cùng đồng đội.

Nếu thực hiện đủ án phạt của VFF, Ngọc Đức sẽ chỉ trở lại ở vòng 23 hôm 27/10. Anh sẽ nghỉ thi đấu hơn 4 tháng tại V.League và nhiều khả năng không được gọi lên tuyển quốc gia cho các đợt tập trung sắp tới.

Bài liên quan