Atletico Madrid ép giá Chelsea vụ Diego Costa

Giới chủ sân Wanda Metropolitano bắt đầu xúc tiến thương vụ tái hợp với tiền đạo người Tây Ban Nha sau khi nắm được lợi thế của mình rằng anh chỉ muốn trở về khoác áo đội bóng cũ.

Chuyện ra đi của Diego Costa được đồn đoán sớm muộn cũng sẽ đến và Chelsea cũng chẳng còn gì phải thiết tha tiền đạo người Tây Ban Nha. Anh chưa bao giờ toàn tâm toàn ý vì sân Stamford Bridge, với phong độ cũng sa sút kể từ đầu năm nay, thời điểm lung lay tinh thần bởi những đại gia Trung Quốc cũng như mâu thuẫn với HLV Antonio Conte.

Đôi chút bất ngờ khi gần đây hé lộ về tương lai của mình, Diego Costa khẳng định sẽ chỉ trở về Atletico Madrid nếu chia tay Chelsea. Trước đó, tiền đạo người Tây Ban Nha được đồn đoán cập bến đại gia phương đông Thiên Tân Quyền Kiện trong kỳ chuyển nhượng hè 2017 này và hưởng thụ chế độ đãi ngộ trên trời, đủ để biến anh trở thành cầu thủ giàu thứ nhì thế giới sau Carlos Tevez.

Costa bày tỏ nguyện vọng được trở về Atletico trong trường hợp rời Chelsea

Nắm được thông tin trên, Atletico Madrid hiểu rằng họ đang có lợi thế nhất định trong thương vụ này và lên kế hoạch ép giá Chelsea, đối tác nước Anh cũng đang không còn nhiều sự lựa chọn khi muốn tống cổ Diego Costa càng sớm càng tốt. Cụ thể, đội chủ sân Wanda Metropolitano quyết không trả nhiều hơn con số 25 triệu Euro để đón trở về chân sút chủ lực một thời của mình, người có khả năng thay thế trụ cột Antoine Griezmann ngấp nghé ra đi.

Dĩ nhiên với đẳng cấp của Diego Costa thì đây như một lời đề nghị khiếm nhã gửi tới Chelsea. Cần phải biết rằng, nhà ĐKVĐ Premier League từng từ chối 30 triệu Euro từ Trung Quốc, tỏ thái độ cứng rắn không nói chuyện làm ăn mua bán gì hết chừng nào chưa ai chồng đủ ít nhất 40 triệu Euro lên bàn đàm phán. Họ cũng thừa hiểu rằng Atletico không đến nỗi quá túng thiếu để mà chấp nhận mềm lòng, nhất là khi đội bóng thành Madrid chắc chắn sẽ nhận bom tiền từ Man Utd nếu gật đầu với thương vụ Griezmann.

Thực ra hiện tại, Atletico còn phải chờ đợi phán quyết từ Tòa án Thể thao CAS về việc có được tái cấp phép quyền ký hợp đồng mới trong mùa hè này hay không. Trước đó, họ đã lĩnh án phạt cấm mua bán cầu thủ trong hai kỳ chuyển nhượng năm 2017 này vì vi phạm luật chuyển nhượng cầu thủ vị thành niên.

Bài liên quan