Arsenal thắng đúng 1 trận khi đối đầu Top 6 trong gần 500 ngày qua

Sau thất bại trước Tottenham, Arsenal lập “thành tích” đáng xấu hổ là chỉ thắng đúng 1 trận trước các đối thủ trong top 6 Premier League trong 496 ngày qua.

Trận thắng duy nhất ấy chính là chiến thắng trước Chelsea đầu mùa này. Còn lại, Arsenal trải qua 14 trận không thắng trong cuộc chiến với các đội trong top 6 trong gần 500 ngày qua. Tuy nhiên, thành tích đối đầu đáng buồn này chưa phải là bản tổng kết tiêu cực duy nhất về Arsenal.

Arsenal chỉ thắng duy nhất 1 trận trước top 6 (14 trận)

Một thống kê khác cũng rất đáng quên liên quan tới Pháo thủ là sự thất thế của họ trong các cuộc đối đầu với đối thủ cùng thành phố Tottenham cũng như sự thua kém trên phương diện so sánh cá nhân với cá nhân của cầu thủ hai đội.

Arsenal không thắng nổi trận nào trong 6 trận derby gần nhất ở giải Ngoại hạng trước Tottenham. Harry Kane đã ghi 2 bàn thắng vào lưới Arsenal mùa này trong khi không cầu thủ Arsenal nào ghi nổi dù chỉ 1 bàn thắng vào lưới Spurs trong mùa giải sắp kết thúc.

Arsenal khó vào top 4 mùa này

Cay đắng nữa là thất bại trong trận derby London mới rồi là lần đầu tiên từ tháng 2/2009, Arsenal không thể ghi bàn vào lưới Spurs. Những thống kê tồi tệ về Arsenal vẫn chưa dừng lại. Họ chỉ giành được đúng 1 điểm trong các cuộc đối đầu với một đội bóng thuộc top 10 Premier League từ đầu năm dương lịch đến nay. Đó là trận hòa 3-3 với Bournemouth.

Bài liên quan