Điều gì khó quên tại V-league 2018, Hà Nội FC vô địch

Sau thời gian trì hoãn thay đổi lich bong da thì hiện nay cũng đến thời gian kết thúc, khép lại mùa giải với những kỷ lục bị phá sâu đến những tranh cãi máu lửa nhất mà không ai biết.

Hà Nội FC giành chức vô địch tuyệt đối

Hà Nội FC giành vô địch khi có 26 vòng đấu với tổng 64 điểm Hà Nội FC đã trở thành nhà vô địch V-League 2018 sớm hơn 5 vòng đấu. Đội bóng đã phá vỡ kỷ lục về điểm số mà trước đây năm 2007, B.Bình Dương đã làm được với 55 điểm.

ấn tượng khó quên tại V-League 18

Hà Nội FC vô địch V-League 2018

FLC Thanh Hóa xếp sau đó với 18 điểm có 6  chiến thắng, còn tổng số bàn thắng của Hà Nội FC là 72 bàn thắng bằng 2 đội bóng Nam Định và B.Bình Dương cộng lại. Cả mùa giải họ chiến thắng với ket qua bong da tổng trận thắng 20/26 trận.

Đó là những gì để chứng mình Hà Nội FC xứng đáng là nhà vô địch mạnh nhất V-League. Đáng chú ý hơn, thành tích này đượt tạo lập nên bởi phân nửa đội hình là những cầu thủ dưới 23 tuổi.

Những khán đài được hồi sinh

Là những dấu ấn từ 2 giải đấu là U23 Châu Á và ASIAD 18 đã giúp fan hâm mộ bóng đá lột đi lớp diện mạo cũ đắp lên đó một diện mạo mới trong mùa V-League này. Lượng khán giả đến xem bóng đá năm nay có diệu hiệu khả quan hơn năm 2017 bị sụt giảm nghiêm trọng.

Theo thống kê cho thấy có 182 trận thì có trung bình 6,300 khán giả/trận. Mùa trước con số này chỉ rơi vào khoảng 5,600 khán giả/trận. Đây là mặt thay đổi tích cực ở các CLB nhất là Hà Nội FC. Bên cạnh đó việc Nam Định thăng hạng cũng góp phần lớn vào lượng khán giả tăng lên khi Thiên Trường là SVĐ thu hút nhiều khán giả nhất tại V.League mùa này.

Những cuộc khủng hoảng 

Năm nay nhiều CLB không duy trì được sự ổn định như các năm trước. FLC Thanh Hóa thay đổi người từ đầu mùa giải với một cầu thủ ngoại kéo theo đó là những cáo buộc về sự bất ổn trong đội hình.

Còn nữa, đội bóng Hải Phòng Chủ tịch Trần Mạnh Hùng đã đối xử không tốt với tiền đạo Stevens, đặc biệt về chuyện lương bổng cũng là thông tin gây chú ý đợt ASIAD 2018.

ấn tượng khó quên tại V-League 18

Nhiều CLB rơi vào tình trạng khủng hoảng

Thay vào đó là cuộc chiến trụ hạng Nam Định và XSKT Cần Thơ cũng đón nhận những đợt sóng ngầm khi nợ lương cầu thủ. Chỉ đến giai đoạn cuối mùa, cuộc đua cần thêm động lực, vấn đề mới tạm được giải quyết.

 Nhân tố U23 vươn tầm ảnh hưởng lớn

Ngoài việc khán giá kéo đến ùn ụt để theo dõi trận đấu thì các cầu thủ thuộc đội hình U23 Việt Nam cũng đóng góp rất lớn cho CLB chủ quản của mình. Quang Hải, Công Phượng, Đức Chinh, Duy Mạnh, Đình Trọng họ đều để lại dấu ấn tuyệt vời.

Quang Hải ghi 9 bàn, 6 lần kiến tạo cho các đồng đội tại Hà Nội FC. Công Phượng có mùa giải V.League tốt nhất với 12 bàn. Đình Trọng – Duy Mạnh hợp thành bộ đôi trung vệ nội tốt nhất tại V.League.

Chưa kể đến cầu thủ Phan Văn Đức của SLNA hay Nguyễn Tiến Linh của B.Bình Dương họ đã trở thành cân sút cực kỳ lợi hại và ghi bàn tốt nhất cho mùa giải V-league với 15 lần lập công.

 

 

Bài liên quan