Ấn định ngày Xuân Trường về nước hội quân cùng U22 Việt Nam

Theo kế hoạch ban đầu, tiền vệ Xuân Trường sẽ về nước hội quân vào ngày 11/07. Tuy nhiên, do phía CLB Gangwon không chịu nhả người, cầu thủ của HAGL sẽ về muộn hơn so với dự kiến 3 ngày.

Theo kế hoạch ban đầu, Xuân Trường sẽ về nước hội quân cùng các đồng đội vào ngày 11/07 và tập luyện tại Hà Nội 2 ngày trước khi lên đường vào TP.HCM tham gia Vòng Loại U23 Châu Á cùng đội tuyển U22 Việt Nam. Tuy nhiên, do CLB Gangwon không chịu nhả người nên tiền vệ thuộc biên chế HAGL sẽ bay thẳng vào TP. HCM vào ngày 14/07 tới.

Trường “Híp” luôn là sự lựa chọn số một của HLV Hữu Thắng.

Nói về điều này, HLV Hữu Thắng cho biết: “Dịp tập trung lần này không nằm vào thời điểm FIFA DAY, tức là CLB chủ quản có quyền từ chối cho cầu thủ về khoác áo U22. Thế nên, thời gian vừa qua, Xuân Trường chưa thể về hội quân cùng đội tuyển. Tuy nhiên, nhờ mối quan hệ tốt đẹp của VFF với LĐBĐ Hàn Quốc cũng như CLB Gangwon nên rất có thể Xuân Trường sẽ kịp về nước trước thời điểm diễn ra VL U23 châu Á 2018.”

Tuy nhiên, nếu ngày 14/7 Xuân Trường có mặt tại đội tuyển thì anh cũng không thể tham dự trận đấu đầu tiên của U22 Việt Nam bởi dính thẻ đỏ ở VCK U23 châu Á 2016. Ở trận đấu cuối vòng bảng giải đấu này gặp U23 UAE, Xuân Trường bị thẻ đỏ ở phút 77 và điều đó cũng đồng nghĩa với việc anh sẽ vắng mặt ở trận đấu ngày 19/7 tới.

Đây có thể coi là một bất lợi rất lớn với U22 Việt Nam, bởi tiền vệ người Tuyên Quang này đóng một vai trò rất quan trọng trong sơ đồ chiến thuật mà HLV Hữu Thắng xây dựng. May mắn, chúng ta chỉ phải gặp đối thủ khá dễ chịu là U22 Đông Timor.

Tiến Dụng liệu sẽ được trao cơ hội để ra mắt U22 Việt Nam?

Vắng Xuân Trường sẽ là cơ hội không thể tuyệt hơn để Tiến Dụng có màn ra mắt trong màu áo U22 Việt Nam. Với việc chỉ phải gặp đối thủ khá yếu, không loại trừ khả năng HLV Hữu Thắng sẽ tạo cơ hội cho cậu học trò của người đồng nghiệp Hoàng Anh Tuấn.

Bài liên quan