Ấn định thời điểm HLV Sampaoli dẫn dắt ĐTQG Argentina

Chỉ sau 1 năm dẫn dắt Sevilla, HLV Jorge Sampaoli đã nói lời chia tay với đội bóng chủ sân Sanchez Pizjuan để nhận lời dẫn dắt đội tuyển Argentina. Thực ra thông tin Sampaoli dẫn dắt Argentina đã xuất hiện từ lâu, nhưng mới đây, các bên mới thông qua được ngày Sampaoli bắt đầu nhận nhiệm vụ mới là 1/6.

Tất nhiên, việc Sevilla đồng ý chấm dứt hợp đồng sớm với ông Sampaoli và việc LĐBĐ Argentina (AFA) chọn vị HLV 57 tuổi này cho mục tiêu phải giành được vé dự VCK World Cup 2018 đều là những quyết định khá hợp lý từ hai phía. Đối với Sevilla, họ đã trải qua một năm thất bại dưới triều đại của Sampaoli mà bằng chứng là Sevilla đã sa sút rất nhanh trong giai đoạn cuối mùa.

Cũng chính vì nhận thấy Sampaoli không phải là nhà cầm quân phù hợp để giúp Sevilla chinh phục những mục tiêu lớn, lãnh đạo Sevilla đã quyết định để ông ra đi và triển khai kế hoạch mời về một nhà cầm quân khác. Hiện HLV Eduardo Berizzo của Celta Vigo chính là người được báo chí Tây Ban Nha dự đoán sẽ dẫn dắt Sevilla từ mùa giải tới.

Sampaoli sẽ dẫn dắt ĐT Argentina từ ngày 1/6

Trong khi đó, sở dĩ AFA chọn Sampaoli làm HLV trưởng ĐT Argentina là bởi những người đứng đầu AFA tin vào kinh nghiệm và khả năng làm việc của ông khi cầm quân ở ĐTQG. Sampaoli từng giúp Chile vô địch Copa America 2015. Kinh nghiệm ở đấu trường Nam Mỹ của Sampaoli là điều AFA rất cần trong nỗ lực cứu vớt đội tuyển xứ Tango trong nhiệm vụ giành vé dự VCK World Cup 2018.

Hiện Argentina có vị trí rất khiêm tốn trên BXH vòng loại khu vực Nam Mỹ khi đứng thứ 5 – vị trí chỉ cho họ tấm vé play-off dự giải đấu trên đất Nga. AFA hy vọng Sampaoli sẽ giúp sớm thay đổi tình hình.

Bài liên quan