8 điều hài hước và quái dị nhất trong lịch sử bóng đá thế giới

Trong thế giới bóng đá có rất nhiều những điều thú vị cười ra nước mắt và cả những sự thật mà có lẽ bạn không thể tin nổi…

Trận đấu nhiều bàn thắng nhất: Vào ngày 31/10/2002 Trận đối đầu giữa AS Adema và SO l’Emyrne thuộc giải vô địch Madagascar là trận đấu có nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá với tỷ số 149-0.

Thẻ đỏ nhanh nhất lịch sử: Lee Todd là cầu thủ nhận thẻ đỏ nhanh nhất lịch sử làng túc cầu. Trận đấu giữa Cross Farm Park Celtic và Taunton East Reach Wanderers ở giải đấu tại Anh mang tên Cross Farm. tiền đạo Lee Todd đã chửi thề với trọng tài chính, sau khi mới thổi còi phát lệnh cho trận đấu bắt đầu được 2 giây, và cái kết là bị đuổi cổ khỏi sân.

Ronaldo mở bảo tàng cá nhân: Siêu sao của Real Madrid, Cristiano Ronaldo vào năm 2013, đã mở một bảo tàng cá nhân tại quê nhà Madeira rộng hơn 400 m². Tất nhiên đây chính là bảo tàng đầu tiên của một cầu thủ được xây dựng. Ngoài ra với thành tích lịch sử vô địch Euro, tên của Ronaldo đã được đặt tên cho sân bay tại Madeira.

Tai nạn vì ăn mừng bàn thắng: Theo một số thống kê cho thấy, cứ 20 cầu thủ bóng đá bị chấn thương trên sân cỏ thì sẽ có 1 người là do gặp tai nạn khi mải mê ăn mừng việc ghi bàn. Một thông tin đáng phải giật mình nhưng cũng khá hài hước.

Xuất hiện tôn giáo thờ cầu thủ: Một điều bất ngờ là các fan hâm mộ yêu quý Diego Maradona đã sáng lập ra hẳn một tôn giáo riêng để thờ Maradona, thần tượng sống trong lòng của họ.

Chấm dứt hợp đồng vì uống Pepsi: Vào năm 2012, vì hành động vô tư uống Pepsi của mình mà Ronaldinho đã bị Coca-Cola chấm dứt hợp đồng quảng cáo. Cụ thể, số tiền Ronaldinho vung ra để uống 2 lon Pepsi này lên tới 750.000 USD.

FIFA bá đạo hơn Liên hợp Quốc: FIFA có 217 nước thành viên, trong khi đó Liên hiệp quốc chỉ có 193 quốc gia. Có thể nói, Liên hiệp quốc còn có ít quốc gia thành viên hơn so với FIFA.

Thủ môn ghi nhiều bàn thắng nhất: 123 bàn chính là con số mà thủ thành Rogerio Ceni của CLB Sao Paulo ghi được trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, và anh trở thành thủ môn ghi bàn thắng nhiều nhất trong lịch sử bóng đá.

Bài liên quan