7 cái tên viết nên lịch sử cho Real Madrid

Chủ tịch Perez, HLV Zidane, Ronaldo và Ramos là bốn cái tên được nhắc đến nhiều hơn cả phía sau thành tích giành hai Champions League liên tiếp.

Chủ tịch Florentino Perez

“Bố già” của Real gắn liền với thương hiệu Galaticos

Là người lãnh đạo, Perez có công vực dậy Real từ đống đổ nát vào năm 2009. Chính Chủ tịch đương nhiệm là người quyết định đưa Ronaldo và dàn sao hiện nay từ khắp nơi trên thế giới về CLB. Sau nhiều năm gây dựng, những nỗ lực của Perez rốt cuộc cũng thành công: Real giành ba Champions League trong bốn năm, đồng thời trở thành CLB đầu tiên vô địch hai lần liên tiếp.

Tổng giám đốc Jose Angel Sanchez

TGĐ của Real đứng sau các hoạt động mang tính tổ chức của đội bóng hoàng gia

Sanchez đóng vai trò rất quan trọng trong khâu điều hành, bao gồm việc phân tích cầu thủ, tính khả thi của hợp đồng, chịu trách nhiệm về mặt kinh tế và tạo thêm thu nhập cho CLB.

Giám đốc thể thao Ramon Martinez

Ramon Martinez được coi như cánh tay phải của chủ tịch Perez

Là cố vấn chuyên môn, Martinez đóng vai trò quan trọng đối với những quyết định của Chủ tịch Perez. Ông cũng là người gây ảnh hưởng giúp các tài năng trẻ như Marco Asensio, Casemiro có cơ hội chơi cho đội A.

Giám đốc tuyển trạch Juni Calafat (giữa)

Người có công đưa về sân Bernabeu những tài năng sáng giá

Nắm trong tay mạng lưới tuyển trạch viên khắp năm châu, Calafat chịu trách nhiệm đưa về cho Real những tài năng hàng đầu thế giới. Vụ mua tài năng 16 tuổi Vinicius với giá 45 triệu đôla mới đây là một ví dụ: Real qua mặt Barca dù phải trả ít hơn.

HLV Zinedine Zidane

Không còn nghi ngờ gì nữa, Zidane là một nhân tố thành công của Real

Lên thay Rafa Benitez vào tháng 1/2016, Zidane khiến Real thay đổi hoàn toàn theo hướng tích cực. Chỉ trong hơn một năm làm việc, HLV người Pháp đã giành hai Champions League, một La Liga, một Siêu Cup châu Âu và một FIFA Club World Cup.

Thủ quân Sergio Ramos

Vị thủ lĩnh xuất sắc của Bầy kền kền, người đàn ông của những giây phút cuối

Trung vệ 31 tuổi không chỉ là một mắt xích quan trọng của hàng thủ Real mà còn đóng vai chuyên gia ghi bàn quyết định. Hai trong số 68 bàn của Ramos đến từ những trận chung kết Champions League.

Tiền đạo Cristiano Ronaldo

Không nhắc đến chân sút vĩ đại nhất châu Âu là một thiếu sót lớn

Ronaldo trở thành một huyền thoại của Real nhờ hai chiến tích: ghi nhiều bàn nhất và đem lại ba chức vô địch Champions League. Hơn thế nữa, CR7 còn giúp Real trở thành CLB đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch.

Bài liên quan