5 sự thật ẩn khuất sau bộ sưu tập áo đấu của Messi: Ronaldo và Higuain ở đâu?

Mới đây, siêu sao người Argentina đã chia sẻ một bộ sưu tập đồ sộ những chiếc áo đấu của mình. Trong đó có rất nhiều những danh thủ, những người bạn, cùng với đối thủ của anh trên sân cỏ. Tuy nhiên, sau khi quan sát kỹ, NHM có thể đặt ra 5 câu hỏi.

1. Tại sao những chiếc áo của Messi lại treo ngược?

Những người tinh ý sẽ nhận ra sự khác biệt ở những chiếc áo của Lionel Messi. Cụ thể, ngay ở hàng chính giữa, có 2 chiếc áo đấu Barcelona của ngôi sao này treo ngược, còn 2 chiếc áo tuyển Argentina lại xoay ra phía trước. Vậy tại sao lại có sự khác biệt?

2 chiếc áo tuyển Argentina xoay ra phía trước

Lý do rất rõ ràng cho sự cố tình này. Bởi lẽ Messi là cầu thủ đại diện của nhãn hàng adidas. Và bức hình này cũng nằm trong một chiến lược quảng bá của hãng, hay đại loại như vậy. Đó là lý do hãng thời trang này quyết định không để logo Nike (trước ngực áo Barca) xuất hiện. Còn trang phục của tuyển Argentina với logo 3 sọc thì đương nhiên sẽ được ưu tiên. Những điều tương tự cũng thường xuyên xuất hiện trong cuộc cạnh tranh trường kỳ giữa 2 gã khổng lồ của thể thao thế giới.

2. Messi lấy đâu ra chiếc áo của Pavel Nedved?

Chiếc áo đấu của danh thủ người Cộng hòa Séc xuất hiện ở vị trí khá trang trọng, trên mái nhà bằng kính của căn phòng. Bên cạnh đó là những chiếc áo của Deco, Cesc Fabregas và Thierry Henry. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi biết rằng 2 cầu thủ cách nhau cả một thập kỷ rưỡi này chưa hề chạm trán tại một trận đấu chính thức.

Chiếc áo của danh thủ người Cộng hòa Séc xuất hiện ở vị trí khá trang trọng

Tuy nhiên, chiếc áo đấu đó chính là của Nedved. Và Messi sở hữu nó ngay sau trận đấu giao hữu giữa Barcelona và Juventus, mang tên cúp Joan Gamper năm 2005. Vào thời điểm đó, Leo chỉ là một cầu thủ trẻ trong khi người đàn anh đã đoạt Quả bóng Vàng từ 2 năm trước.

3. Xavi, Iniesta, Ronaldinho ở đâu? Zidane từng từ chối cho áo Messi?

Áo đấu Xavi, Iniesta, Ronaldinho hay Gonzalo Higuian cũng không có mặt trong căn phòng sưu tập của Messi.

Nhìn vào bộ sưu tập với rất nhiều cái tên này, người ta tự hỏi tại sao những người đàn anh từng dẫn dắt Messi tại Barca lại không xuất hiện. Và trong một cuộc phỏng vấn mới đây, tiền đạo này đã đưa ra lời giải thích:

“Tôi không hỏi xin áo đấu của người khác, trừ khi đó là một cầu thủ Argentina. Nếu có một ai đó xin đổi áo với tôi, tôi sẽ đồng ý. Còn nếu không, tôi không chủ động đổi. À có một lần duy nhất, tôi đã hỏi xin Zidane.”

Và chúng ta vẫn không thấy chiếc áo của Zidane ở trong bộ sưu tập này. Hẳn là danh thủ người Pháp lúc đó đã từ chối lời đề nghị của Messi.

Thêm một chi tiết nữa là những người đồng đội như Zlatan Ibrahimovic hay Gonzalo Higuian cũng không có mặt trong căn phòng sưu tập của Messi.

4. Không có Cristiano Ronaldo

Messi và Ronaldo chưa bao giờ mở lờ đổi áo đấui với đối thủ của mình

Messi và Ronaldo là 2 cầu thủ được xem là món quà mà Chúa đã ban tặng cho bóng đá. Cả hai đã cùng nhau viết lại lịch sử túc cầu, và là động lực cho người còn lại phá bỏ mọi giới hạn của bản thân. Mối quan hệ giữa M10 và CR7 thực chất không phải là thù địch như những từ ngữ mà báo chí vẫn thường dùng để nói về cặp đôi này. Thậm chí, ở mức độ chuyên nghiệp, Messi và Ronaldo còn nhiều lần tỏ ra thân thiện, giống như những bằng hữu. Tuy nhiên, cả hai cũng chưa bao giờ thừa nhận mình ‘dưới cơ’ người còn lại. Và như Messi đã nói về việc không chủ động đổi áo, Ronaldo cũng chưa bao giờ mở lời với đối thủ của mình.

5. Pablo Aimar là ai?

Áo số 8 mang tên Aimar

Ở giữa 2 chiếc áo của Messi, là một số 8 mang tên Aimar. Đây là một cái tên khá xa lạ với nhiều người hâm mộ, bên cạnh hàng loạt danh thủ khác. Tuy nhiên, với những người theo dõi Leo từ lâu, thì đây chính là vị tiền bối đồng hương mà anh thần tượng khi còn trẻ. Aimar năm nay 37 tuổi, đang chơi bóng tại quê nhà cho CLB River Plate. Với một người nặng tình cảm như Messi, thì việc cái tên Aimar vẫn nằm trong tâm trí anh là điều không có gì khó hiểu.

Bài liên quan