4 lần Hoàng Vũ Samson làm bóng đá dậy sóng vì chơi… thô bạo

Tiền đạo nhập tịch của CLB Hà Nội nhiều lần khiến dư luận bất bình vì chơi tiểu xảo và bạo lực.

Trong trận đấu giữa Ceres Negros và Hà Nội FC tại vòng bảng AFC Cup 2017 hôm 19.4, Hoàng Vũ Samson nổi nóng húc vào mặt một cầu thủ Ceres Negros. Chưa dừng lại ở đó, tiền đạo nhập tịch của CLB Hà Nội còn đấm liên tiếp vào lưng và mặt cầu thủ số 3 bên phía chủ nhà.

Với hành vi phi thể thao này, Samson phải nhận thẻ đỏ trực tiếp từ trọng tài trong bối cảnh Hà Nội FC đang bị dẫn trước với tỷ số 1-3. Chung cuộc, CLB Hà Nội để thua với tỷ số 2-6, qua đó mất quyền tự quyết cơ hội vượt qua vòng bảng..

Hoàng Vũ Samson thường xuyên có những pha bóng bạo lực trên sân cỏ

Trước đó, Trong trận đấu giữa Hà Nội và HAGL ở vòng 3 V.League 2017 hôm 18/1, Samson có pha đạp vào đùi thô bạo với cầu thủ Châu Ngọc Quang bên phía đội khách nhưng trọng tài không rút thẻ.

Ban đầu, ban trọng tài VFF nhận định Samson chỉ vào bóng “liều lĩnh” với Ngọc Quang nên không gửi hồ sơ lên ban kỷ luật để đề nghị xử phạt. Trước sự phản đối dữ dội từ dư luận, ban kỷ luật VFF sau đó ban hành án phạt nguội treo giò hai trận đối với tiền đạo của CLB Hà Nội.

Năm 2014, trong trận Hà Nội T&T (tiền thân của CLB Hà Nội) làm khách trên sân của Hải Phòng, Samson bị Văn Nam phạm lỗi ngay sát đường biên. Tiền đạo gốc Nigeria bật dậy và trả đũa hậu vệ của Hải Phòng bằng một cú đá rất mạnh.

Hoàng Vũ Samson để lại rất nhiều tiếng xấu trên sân cỏ Việt Nam

Cú đá đó không trúng chân Văn Nam mà trúng biển quảng cáo nhưng kéo theo vụ ẩu đả giữa anh và nhóm cầu thủ Hải Phòng. Samson sau đó đánh vào mặt Văn Nhiên và ngay lập tức nhận thẻ đỏ từ trọng tài chính.

Trong trận đấu giữa Hà Nội T&T và SLNA tại V.League 2012, Samson có pha chơi tiểu xảo ác ý với Huy Hoàng. Khi Samson bứt tốc bên cánh phải, Huy Hoàng xoạc bóng bằng cả hai chân rất nguy hiểm, Samson tránh được nhưng không quên tặng cho trung vệ xứ Nghệ một cú đạp bằng gầm giày vào đầu. Tiền đạo của Hà Nội T&T không bị chấn thương còn Huy Hoàng phải vào viện ngay lập tức.

Bài liên quan