10 kiến tạo gia vĩ đại nhất EPL: Fabregas bứt top 2!

Với 2 đường kiến tạo thành bàn ở trận thắng Southampton, Cesc Fabregas đã vươn lên vị trí thứ 2 trong top những kiến tạo gia vĩ đại nhất lịch sử Premier League.

Ở mùa giải này, Cesc Fabregas không có cơ hội ra sân thường xuyên trong sơ đồ chiến thuật của HLV Antonio Conte. Nhưng vốn là 1 chân chuyền đẳng cấp, F4 vẫn biết cách chứng tỏ tài năng của mình trước ông thầy người Italia. Minh chứng là tính tới thời điểm này, tiền vệ người Tây Ban Nha đã có 4 bàn thắng và 8 đường kiến tạo thành bàn.

Cesc Fabregas đã vươn lên thứ 2 trong top kiến tạo gia vĩ đại nhất lịch sử Premier League

Với 8 đường kiến tạo ở mùa giải này, Fabregas đã vượt qua 2 tên tuổi là Wayne Rooney và Frank Lampard để trở thành kiến tạo gia xuất sắc thứ 2 lịch sử Premier League.

Cụ thể, tính tới thời điểm hiện tại, Fabregas đã có 103 đường chuyền thành bàn trong cả màu áo Arsenal lẫn Chelsea. Thành tích của anh hơn 1 và 2 so với Lampard (102) và Rooney (101).

Hiện tại, tiền vệ người Tây Ban Nha chỉ còn kém thành tích kiến tạo của huyền thoại Ryan Giggs, người đã có tổng cộng 162 đường chuyền thành bàn trong sự nghiệp khoác áo Man Utd ở giải đấu số 1 nước Anh.

Sau khi kiến tạo 2 bàn thắng ở trận thắng Southampton 4-2, Fabregas đã tự hào khoe chiến tích của mình trên mạng xã hội Instagram.

Top 4 chân kiến tạo xuất săc nhất Premier League

Trên trang cá nhân, F4 viết “Ồ! Rất tự hào khi tôi đã trở thành kiến tạo gia xuất sắc thứ 2 lịch sử Premier League. Cảm ơn tất cả vì sự ủng hộ. PS: Ryan, tôi đang đuổi theo anh đấy!”.

Trong 24 năm khoác áo Man Utd, Ryan Giggs đã có 162 đường chuyền thành bàn, hơn 59 đường kiến tạo so với thành tích hiện tại của Fabregas. Đây là kỉ lục rất khó để san lấp, nhất là khi Fabregas vẫn chưa chốt tương lai với Chelsea.

Fabregas hiện đang thi đấu mùa giải thứ 10 ở Premier League. Mùa giải anh có thành tích kiến tạo ấn tượng nhất là 2014-15 (18 đường chuyền thành bàn). Đó cũng là mùa giải mà Chelsea đã giành chức vô địch Premier League.

Trong top 10 kiến tạo gia xuất sắc nhất lịch sử Premier League, ngoài Giggs, Fabregas, Lampard và Rooney còn có nhiều tên tuổi vĩ đại khác như Dennis Bergkamp (94), Steven Gerrard (92), David Beckham (80), Teddy Sheringham (76), James Milner (75) hay Thierry Henry (74).

Bài liên quan