10 điều không phải ai cũng biết về tay đấm Mayweather

Là một võ sĩ nổi tiếng thế giới, tuy nhiên Floyd Mayweather cũng có những góc khuất mà không phải ai cũng biết và để ý tới.

Có gen đấm bốc: Floyd Mayweather sinh ra tại Michigan, những người lớn xung quanh Mayweather đều là những tay đấm bốc chuyên nghiệp. Cha của Floyd, ông Floyd Senior từng là một võ sĩ hạng bán trung. Hai người chú của Floyd đều là những tay đấm nổi tiếng.

Bộ phim yêu thích: Floyd từng chia sẻ với tờ Yahoo Sports vào năm 2011 rằng anh rất yêu thích phim tình cảm The Notebook. Ngoài ra, siêu sao quyền anh còn chia sẻ rằng anh cũng rất thích những bộ phim lỗi thời về quái vật.


Làm từ thiện: Ngoài việc là một tay đấm bốc dữ tợn ra thì Mayweather rất năng nổ đi làm từ thiện. Năm 2007, anh đã lập ra quỹ Floyd Mayweather để giúp đỡ những trẻ em nghèo ở thành phố Los Angeles.

Nói không với rượu và ma túy: Dù sống rất xa hoa bên cạnh những chiếc siêu xe và những hãng thời trang sành điệu, Floyd Mayweather khẳng định rằng anh rất ngay thẳng. Anh nói không với ma túy, thuốc lá và rượu.

Sự giàu có: Tạp chí Forbes từng liệt Mayweather vào danh sách những vận động viên kiếm được nhiều tiền nhất năm 2014 và 2015. Mayweather đã thu về hơn 400 triệu euro từ khi bước vào con đường thi đấu quyền anh chuyên nghiệp (1996).

Bạn thân của Bieber: Có thể bạn không tin, nhưng Floyd Mayweather và Justin Bieber là hai người bạn rất thân. Nhiều người cho rằng Floyd Mayweather thân thiết với Bieber vì con gái của anh rất thần tượng ngôi sao này. Cả hai từng tập luyện, đi nghỉ và thậm chí đã từng đi… spa cùng nhau.

Thói quen kỳ dị: Floyd Mayweather không bao giờ mặc lại chiếc quần lót lần thứ hai trong đời, ngay cả khi nó đã được giặt sạch sẽ. Anh đã tiêu tổng cộng 6.500 đô la mỗi năm chỉ để mua… quần lót mới.

Thói quen kỳ dị: Floyd Mayweather không bao giờ mặc lại chiếc quần lót lần thứ hai trong đời, ngay cả khi nó đã được giặt sạch sẽ. Anh đã tiêu tổng cộng 6.500 đô la mỗi năm chỉ để mua… quần lót mới.

Nỗi sợ hãi thầm kín: Một tay quyền anh hạng nặng như Mayweather cũng có một nỗi sợ hãi thầm kín, đó là… bay. Với việc có 6 đến 7 vệ sĩ luôn bên cạnh, Mayweather luôn sợ rằng nếu tất cả đều bay chung một chuyến, máy bay riêng của anh sẽ gặp tai nạn vì quá nặng. Vì vậy mỗi khi bay, Floyd Mayweather luôn bay riêng, còn vệ sĩ của anh sẽ được lên một chiếc máy bay khác.

Kỷ lục bất bại: Mayweather bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp năm 19 tuổi, anh đã chơi tổng cộng 49 trận, chưa thua trận nào. Trong quá khứ, có hai tay đấm từng đả bại Mayweather nhưng đó là khi anh là một tay đấm nghiệp dư.

Loading...

Bài liên quan