Zinedine Zidane và con số khủng khiếp: 12 trận…1 danh hiệu

Kể từ khi lên thay thế cho Benitez vào tháng 1/2016, Zidane đã đem về cho Real Madrid số danh hiệu vô địch đáng kinh ngạc.

Trong 19 tháng qua từ khi Zinedine Zidane trở thành HLV ở Bernabeu, Real Madrid đã chơi 90 trận để giành được tổng cộng 7 danh hiệu, bao gồm 2 Champions League, 1 La Liga, 2 Siêu Cúp châu Âu, 1 World Club Cup và 1 Siêu Cúp Tây Ban Nha.

Hẳn người hâm mộ đều cảm thấy ngạc nhiên nếu biết rằng, kể từ khi Zidane ngồi vào băng ghế huấn luyện, Real Madrid đã giành 7/9 danh hiệu có thể. Trên thực tế, nhà cầm quân người Pháp chỉ để tuột mất chức vô địch là La Liga mùa 2015/16 sau khi tiếp quản từ vòng 19 và Cúp Nhà vua 2016/17 với việc để thua Celta Vigo ở bán kết.

Zidane biến Real thành đội bóng đầu tiên phá vỡ lời nguyền Champions League

Với tổng cộng 90 trận và 7 danh hiệu, tính trung bình Zidane chỉ cần hơn 12 trận là đem về cho Real 1 danh hiệu. Trong khoảng thời gian 19 tháng nói trên, cứ bình quân gần 3 tháng nhà cầm quân người Pháp lại một lần giương cao Cúp với các học trò.

Với tốc độ giành Cúp như vậy, chỉ trong chưa đầy 2 năm Zidane đã lọt vào top 3 những HLV đoạt được nhiều danh hiệu nhất với Real, chỉ xếp sau Miguel Munoz (14), Luis Molowny (8) và ngang bằng Vicente del Bosque (7).

Chỉ trong vài ngày đầu mùa giải này, Zidane và các cầu thủ đã đem về Siêu Cúp châu Âu và Siêu Cúp Tây Ban Nha. Nhưng với cái duyệt đoạt danh hiệu của mình, ông hứa hẹn sẽ còn chinh phục thêm 4 mục tiêu nữa trong mùa giải này.

Loading...

Bài liên quan