Xứ Catalan đòi độc lập, Barca thâm hụt ngân sách nghiêm trọng

Chỉ với một trận thi đấu trên sân không có khán giả, nguồn tài chính của Barca đã thâm hụt rất nghiêm trọng.

Tờ El Mundo Deportivo cho biết Barca mất trắng 3,4 triệu euro chỉ sau trận gặp Las Palmas ở vòng 7 La Liga (1/10) diễn ra trong bối cảnh không có khán giả. Tới nay, cũng chưa có nhà tài trợ nào liên hệ với đội chủ sân Nou Camp để tiến hành đặt băng-rôn quảng cáo cho những trận đấu tiếp theo.

Loading...

Nếu tình trạng này tiếp diễn, ngân sách nhà cựu vô địch La Liga sẽ thâm hụt nghiêm trọng. Tuần rồi, tình hình chính trị ở Tây Ban Nha bất ổn sau khi xứ Catalan đòi quyền độc lập. Những vụ biểu tình, cảnh sát trấn áp người dân đã xảy ra, khiến xã hội trở nên rối ren.

Trận Barca gặp Las Palmas diễn ra trên sân không có khán giả.

Trước diễn biến đó, Barca yêu cầu Ban tổ chức La Liga tạm hoãn trận gặp Las Palmas, nhưng bị từ chối. Hôm thứ ba (3/10), một cuộc họp giữa các thành viên trong Ban lãnh đạo Barca cũng diễn ra để hoạch định kế hoạch của CLB trong tương lai.

Nhà cựu vô địch La Liga tỏ ra khá cứng rắn sau ngày trưng cầu dân ý về độc lập của xứ Catalan. Họ tuyên bố đình công, không tham gia tập luyện để phản đối vụ cảnh sát đàn áp người dân trước đó.

Mới đây, trang Marketplace phân tích ảnh hưởng từ tình hình chính trị ở xứ Catalan sẽ tác động mạnh mẽ đến tài chính Barca. Nhiều đơn vị quảng cáo có thể hủy bỏ hợp đồng hoặc rút lui hợp tác với đội bóng hùng mạnh này. Nếu điều đó xảy ra, vị thế giàu có của CLB trên thế giới sẽ sụt giảm nặng.

Nếu tình trạng phải thi đấu trên sân không có khán giả tiếp diễn, ngân sách Barca sẽ lỗ nặng.

Năm ngoái, doanh thu của Barca đạt 770 triệu USD, cao nhất lịch sử CLB. Họ cũng nằm trong top những đội bóng nhà giàu của thế giới và có lượng fan rất hùng hậu. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ diễn biến theo chiều hướng xấu nếu tình hình chính trị ở xứ Catalan diễn biến rối ren, không có hồi kết.

Cụ thể, báo chí Tây Ban Nha cho biết việc ngân sách bị thâm hụt sẽ trở thành đòn giáng mạnh vào khía cạnh thương mại của CLB, tiền lương trả cho cầu thủ. Theo báo cáo tài chính của các CLB vào mùa 2016-17, Barcelona đang là CLB sở hữu quỹ lương cao nhất thế giới, với 279 triệu bảng.

Loading...

Bài liên quan