Vừa giúp ĐT nữ gặt Vàng SEA Games, HLV Mai Đức Chung đánh tiếng muốn dẫn dắt ĐT nam Việt Nam

Chia sẻ trước báo giới, HLV Mai Đức Chung cho biết ông sẵn sàng dẫn dắt đội tuyển bóng đá nam nếu được VFF phân công.

Trái với nỗi thất vọng của tuyển U22 Việt Nam, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã xuất sắc vượt qua Thái Lan để giành tấm HCV môn bóng đá nữ SEA Games 29. Đây là tấm HCV thứ 5 của đội tuyển nữ Việt Nam ở SEA Games kể từ lần đầu tham dự vào năm 1997.

Người gắn liền với thành công của đội tuyển nữ Việt Nam trong nhiều năm qua không ai khác là HLV Mai Đức Chung. Tính cả tấm HCV vừa giành được trên đất Malaysia, nhà cầm quân người Hà Nội đã có 3 lần lên ngôi ở SEA Games (2003, 2005 và 2017).

Trước thành công của HLV Mai Đức Chung, nhiều người cho rằng nhà cầm quân này hoàn toàn có thể dẫn dắt đội tuyển nam Việt Nam. Dù đánh giá đây là công việc khó nhưng ông tỏ ra rất sẵn sàng.

HLV Mai Đức Chung vừa đưa ĐT nữ Việt Nam giành HCV SEA Games 29

“Trước đây tôi đã làm đội tuyển nam rồi, nhưng lúc này đội tuyển nữ cũng rất cần HLV. Nhưng tôi là người của VFF, ở đâu cần người thì tôi làm theo sự phân công. Nếu tổ chức phân công làm đội nam thì tôi sẵn sàng nhận lời”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Là người từng dẫn dắt các đội tuyển nam Việt Nam nên HLV Mai Đức Chung rất hiểu điểm mạnh, yếu của bóng đá Việt Nam nói chung. Trước báo giới, nhà cầm quân này không ngần ngại chia sẻ các bí quyết có thể mang tới thành công cho đội tuyển nam.

“Chúng ta là những người tầm vóc không cao to, nên cần phối hợp nhỏ, ngắn, trung bình. Đá ít chạm để tránh xa đối phương, không cho đối phương áp sát. Trước tôi đã từng làm bóng đá nam, đã hiểu con người Việt Nam nên không chơi bóng dài, bóng bổng được.

Chúng ta phải cải thiện thể chất tốt hơn, đưa bóng đá đi sâu vào trong nhà trường. Các nước đào tạo trẻ từ rất sớm, từ 6-7 tuổi. Chúng đào tạo muộn từ 12-15 tuổi mới tập đá bóng thì khó phát triển”, HLV của đội tuyển nữ nhấn mạnh.

Ông tuyên bố sẵn sàng dẫn dắt ĐTQG Việt Nam nếu được phân công

Trước đây, HLV Mai Đức Chung từng làm trợ lý nhiều năm cho HLV Alfried Riedl. Vào năm 2007, khi HLV Riedl trải qua ca phẫu thuật ghép thận, nhà cầm quân này đã trực tiếp dẫn dắt tuyển Olympic ở vòng loại Olympic Bắc Kinh năm 2008 và có 1 số chiến thắng quan trọng trước các đối thủ Tây Á như Oman hay Lebanon.

Sau trận thua U22 Thái Lan và bị loại ở vòng bảng, HLV Hữu Thắng đã tuyên bố từ chức. Bởi vậy, HLV Mai Đức Chung có thể sẽ là 1 trong những ứng viên được VFF lựa chọn.

Loading...

Bài liên quan