Vua áo đen bắt trận “chung kết V League” 2017 từng “dính phốt” ở Thái Lan

Người cầm còi trong trận Hà Nội vs Quảng Nam ở vòng 25 V-League từng mắc sai lầm nghiêm trọng tại giải Thái Lan đầu năm 2017.

Trọng tài Phummarin Khamruen là người được chỉ định cầm còi trong trận đấu có tính quyết định đến ngôi vô địch V-League 2017 giữa Hà Nội và Quảng Nam. Ông là một trong những trọng tài có uy tín của khu vực Đông Nam Á, từng điều khiển 2 trận đấu của đội tuyển U23 Việt Nam trong năm 2017 (gặp U23 Malaysia và U20 Argentina).

Trọng tài Phummarin Khamruen

Tuy nhiên cách đây vài tháng, ông Khamruen từng gây ra sự cố tai tiếng có thể khiến cho người hâm mộ Việt Nam phải nghi ngại. Ở trận đấu giữa Buriram và Chonburi ở giải Thái Lan, trọng tài này đã không công nhận một bàn thắng hợp lệ của đội Chonburi. Ông thổi phạt cầu thủ ghi bàn vì cho rằng anh đã phạm lỗi trước đó, nhưng pha quay chậm cho thấy đây là quyết định sai lầm rõ ràng.

Ở vòng 25 V-League, ngoài trọng tài Khamruen, ban tổ chức còn bố trí thêm một trọng tài ngoại khác là ông Shuhaizi Bin Shukri. Vị vua áo đen người Malaysia cũng từng gây tranh cãi khi điều khiển một trận đấu tại Việt Nam, giữa U21 HAGL và U21 Thái Lan ở giải U21 quốc tế năm 2016. Khán giả Việt Nam cho rằng ông Shukri đã quá nhẹ tay khi xử lý những pha phạm lỗi thô bạo của cầu thủ Thái Lan.

Loading...

Bài liên quan