Việt Nam cùng FIFA cam kết xây dựng nền bóng đá “sạch”

Ngày 8-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Gianni Infantino, Chủ tịch LĐBĐ thế giới (FIFA) và các cán bộ trong đoàn công tác FIFA đến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng cho biết ông đã lùi chuyến bay công tác phía Nam để dành thời gian đón tiếp ông Infantino.

Thủ tướng nêu rõ tại Việt Nam, bóng đá là môn thể thao nhận được sự quan tâm đặc biệt của cả xã hội. “Hiếm có một quốc gia nào, người dân yêu bóng đá như Việt Nam. Đặc biệt, thành tích của đội tuyển U23 Việt Nam giành ngôi Á quân tại Giải Vô địch U23 châu Á 2018 vừa qua đã làm nức lòng người hâm mộ và tôi đã đợi 5 giờ để đón đội,” Thủ tướng nhấn mạnh.

Chủ tịch FIFA bày tỏ vinh dự và vui mừng được sang thăm Việt Nam, gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong một không khí hết sức đặc biệt – cận kề ngày Tết cổ truyền của Việt Nam. “FIFA ghi nhận nỗ lực của Việt Nam trong phát triển bóng đá,” Chủ tịch Gianni Infantino nói và nhìn nhận kết quả của U23 Việt Nam tại giải châu Á vừa qua không phải tự nhiên mà có, nó là kết quả của quá trình quan tâm, hỗ trợ thường xuyên của LĐBĐ Việt Nam, Chính phủ Việt Nam và đặc biệt là luôn được động viên, cổ vũ bởi tình yêu bóng đá to lớn của người dân.

Chủ tịch FIFA bày tỏ ấn tượng về sự nhiệt tình của các CĐV bóng đá Việt Nam qua những hình ảnh ăn mừng chiến thắng tưng bừng trước thành tích của đội U23; Việt Nam đã trở thành tấm gương về tính chuyên nghiệp, sự nghiêm túc trong tập luyện thể hiện qua thành công của tuyển U23. Việt Nam không chỉ là một quốc gia kiên cường trong lịch sử mà còn có tình yêu bóng đá lớn lao và FIFA sẽ tiếp tục hỗ trợ trong việc phát triển bóng đá.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được hỗ trợ của FIFA và cá nhân chủ tịch để tiếp tục phát triển bóng đá Việt Nam. Cụ thể, mong muốn FIFA tiếp tục hỗ trợ các chương trình đào tạo HLV, trọng tài, phát triển bóng đá trẻ, cập nhật kiến thức bóng đá tiên tiến cho sự phát triển bóng đá chuyên nghiệp ở Việt Nam. Thủ tướng cũng đề nghị FIFA hỗ trợ nâng cao trình độ quản lý hành chính, tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp ở Việt Nam và khẳng định Việt Nam sẽ phối hợp cùng FIFA xây dựng nền bóng đá sạch.

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng đã thân mật chúc Tết và tặng Chủ tịch FIFA bánh chưng và giò – những món ăn quen thuộc trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino có buổi làm việc với lãnh đạo VFF xung quanh việc phát triển bóng đá Việt Nam cũng như nâng cao vị thế của bóng đá Đông Nam Á nói riêng và châu Á nói chung. Trong buổi đón tiếp Chủ tịch FIFA có sự góp mặt của lãnh đạo VFF và một số tuyển thủ U23 Việt Nam như: Quang Hải, Văn Hậu, Duy Mạnh,… Đánh giá về cơ sở vật chất, hạ tầng sân vận động Mỹ Đình và Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ VFF, chủ tịch FIFA cho biết các cầu thủ trẻ tập luyện rất tích cực và đây chính là thành công của VFF.

Tại buổi họp báo, Chủ tịch Gianni Infantino cũng có 3 lời khuyên với VFF là làm việc, làm việc và làm việc. Về cơ hội của Việt Nam giành quyền vào VCK World Cup trong tương lai, chủ tịch FIFA cho rằng FIFA có chủ trương sẽ tăng số lượng từ 32 đội lên 48 đội từ VCK World Cup 2022, đây là cơ hội rất tốt để các nước châu Á tăng số đội dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Loading...

Bài liên quan