Vì Messi, BLĐ Barcelona tính đến chuyện bán cả Nou Camp

Lionel Messi đã góp phần công lớn tạo nên lịch sử vĩ đại cho  Barcelona suốt 1 thập kỷ qua và sắp đến vì anh mà có lẽ “gã khổng lồ” xứ Catalan sẽ có một hành động lịch sử khi bán tên SVĐ Nou Camp cho nhà tài trợ. Với mục đích chính là đổi lấy khoản tiền lót tay lên đến 90 triệu euro để thuyết phục El Pulga ký gia hạn hợp đồng.

Theo tờ L’Ara thuộc xứ Catalunya, Barca sẽ trả cho Messi một khoản tiền lót tay để anh ký hợp đồng mới với CLB. Hợp đồng hiện tại của siêu sao người Argentina sẽ hết hạn vào mùa Hè tới. Trải qua nhiều cuộc đàm phán, Messi vẫn chưa đạt được thỏa thuận gì với Barca.

Việc các CLB trả tiền cho cầu thủ để họ gia hạn thêm cũng là chuyện bình thường. Nhưng trong trường hợp của Messi, Barca dự tính sẽ trả số tiền khoảng 90 triệu euro – đây cũng là con số kỷ lục trong lịch sử.

Cũng theo tờ L’Ara, hợp đồng mới của Messi sẽ có thời hạn tới năm 2021 cùng mức lương 550.000 euro/tuần. Để có ngân sách làm điều này, Barca dự kiến sẽ tìm đối tác để bán bản quyền tên sân Camp Nou vào mùa tới.

Messi chuẩn bị nhận khoản tiền lót tay “khủng” nhất trong lịch sử

Ngoài kế hoạch trên, Barca hy vọng thỏa thuận mới với Nike vào năm tới cũng sẽ giúp họ gia tăng thêm doanh thu.

Theo công ty Van Wagner, Barca đang có khá nhiều nhà tài trợ tiềm năng cho kế hoạch “New Camp Nou”. Đội bóng xứ Catalunya có thể công bố tên nhà tài trợ mới cho ban giám đốc và người hâm mộ vào đầu năm 2018. Bất kỳ một thỏa thuận thành công nào cũng sẽ đưa thương hiệu mới này gắn liền với tên sân CLB trong vòng 25 năm tới, cũng như giúp Barca thu về số tiền 200 triệu euro.

Về phần Messi, rất có thể anh sẽ ký vào bản hợp đồng mới trên trong kỳ triệu tập ĐTQG tới vào tháng 11. Trước đó, cầu thủ người Argentina đã tạm hoãn quá trình đàm phán vì những bất đồng với chủ tịch Bartomeu cũng như rắc rối chính trị của xứ Catalunya.

Messi vẫn chưa quyết định xem liệu tháng 11 có phải thời điểm thích hợp để dập tắt những suy đoán về tương lai của anh hay không. Messi cũng có thể lựa chọn việc gia hạn hợp đồng mà không có phóng viên tới chụp ảnh.

Tương lai của Messi sẽ sớm sáng tỏ

Bên cạnh quá trình đàm phán với Messi, Barca cũng đang chạy đua trong cuộc đua giành chữ ký của tiền vệ Liverpool Philippe Coutinho. Mới đây, Giám đốc điều hành Oscar Grau khẳng định Barca “đủ” tiền mua Coutinho và có thể gửi đề nghị 135 triệu euro để có được anh trong tháng 1 tới.

Loading...

Bài liên quan