Văn Quyết bị treo giò 2 trận, phạt 15 triệu vì đánh cùi chỏ Nghiêm Xuân Tú

Tiền vệ của CLB Hà Nội FC Nguyễn Văn Quyết bị treo giò 2 trận và nộp phạt 15 triệu đồng sau hành vi đánh cùi chỏ vào mặt cầu thủ Nghiêm Xuân Tú trong trận cầu giữa Than Quảng Ninh và Hà Nội FC trong khuôn khổ vòng 26 V-League 2017.

Cụ thể, ở tình huống tranh chấp sát đường biên dọc, Văn Quyết bị Xuân Tú theo kèm rất chặt. Tiền vệ Hà Nội FC đã không giữ được bình tĩnh và có hành động thúc cùi chỏ vào mặt của Xuân Tú khiến cầu thủ này đau đớn nằm sân. Tuy nhiên, hành vi của Văn Quyết đã qua được mắt trọng tài chính người Singapore.

 Tình huống Văn Quyết đánh cùi trỏ vào mặt Nghiêm Xuân Tú:

Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết, đây là hành vi phi thể thao không thể chấp nhận được, chiếu theo khoản 1 điều 39, Văn Quyết phải nhận mức án cấm thi đấu 2 trận và nộp phạt 15 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Văn Quyết sẽ để vụt mất danh hiệu Quả bóng vàng năm 2017, bởi trong tiêu chí bình chọn giải thưởng ghi rõ, cầu thủ nhận giải không bị VFF kỷ luật.

Văn Quyết là trụ cột của Hà Nội FC

Ngoài ra, với hành vi phản ứng trọng tài thái quá trong trận gặp Sông Lam Nghệ An ở vòng 26, tiền đạo Uche (FLC Thanh Hóa) bị phạt 5 triệu đồng và cấm thi đấu 2 trận.

Trước đó, Văn Quyết cũng từng bị xử phạt vì hành vi không đẹp. Văn Quyết từng đẩy ngã trọng tài tại vòng 4 V-League 2016 trong trận đấu giữa Sanna Khánh Hòa và Hà Nội FC. Tiền vệ Nguyễn Văn Quyết đã bị xử phạt cấm thi đấu 5 trận, đồng thời Liên đoàn bóng đá Việt Nam hủy lệnh hủy triệu tập cầu thủ này lên đội tuyển Việt Nam dự 2 trận đấu cuối cùng của vòng loại World Cup 2018.

Loading...

Bài liên quan