Văn Hậu – Xuân Trường trở lại, U22 Việt Nam chốt đội hình mạnh nhất quyết làm thịt U22 Indonesia

Trận đấu với U22 Indonesia tối nay là một trong những trận ảnh hưởng đến cuộc đua giành vé vào bán kết tại SEA Games 29 của U22 Việt Nam. Do đó, HLV Hữu Thắng và các học trò đang rất quyết tâm ở trận “quyết đấu” này.

Với 3 chiến thắng liên tiếp đội tuyển U22 Việt Nam đang nắm giữ những ưu thế trong cuộc đua giành vé vào bán kết với 2 đối thủ trực tiếp là U22 Indonesia và U22 Thái Lan. Theo đó, thầy trò HLV Hữu Thắng cần giành ít nhất 2 điểm ở hai trận đấu này là đủ để giành vé vào bán kết.

Theo tính toán, nếu hòa Indonesia ở trận đấu tối nay thì Việt Nam sẽ mất quyền chủ động và phải chờ đến lượt đấu cuối cùng mới biết được số phận của mình.

Thầy trò HLV Hữu Thắng cần tập trung cao độ cho trận đấu mang tính quyết định cao này

Còn nếu để thua Indonesia, thì mọi chuyện còn tệ hại hơn, khi đó U22 Việt Nam sẽ chỉ còn đường phải thắng Thái Lan mới hy vọng giành vé vào vòng dành cho 4 đội mạnh nhất.

Trong trận đấu với U22 Indonesia tối nay, Hữu Thắng chào đón sự trở lại của Văn Hậu và Xuân Trường sau án treo giò. Việc 2 cầu thủ này phải ngồi ngoài vì thẻ phạt ở trận gặp U22 Philippines đã giúp họ có được trạng thái sức khỏe tốt cho trận đấu.

Do đó, U22 Việt Nam có thể sử dụng đội hình mạnh nhất để “quyết đấu” U22 Indonesia nhằm sớm đoạt cho mình tấm vé vào bán kết tại Đại hội năm nay. Rất có thể Hữu Thắng sẽ sử dụng sơ đồ chiến thuật 4-4-1-1 ở trận đấu tối nay với những gương mặt quen thuộc.

U22 Việt Nam đang gây ấn tượng lớn tại vòng bảng

Chắc chắn Minh Long sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng của HLV Hữu Thắng trong khung gỗ U22 Việt Nam do thi đấu ổn định ở những trận đấu đã qua. Hỗ trợ Minh Long là bộ tứ vệ gồm cặp trung vệ Duy Mạnh và Tiến Dũng cùng 2 hậu vệ cánh là Văn Thanh và Văn Hậu.

Trở lại sau án treo giò, Xuân Trường sẽ đá cặp cùng Tuấn Anh ở trung tâm hàng tiền vệ. Trong những trận đấu vừa qua, Tuấn Anh và Xuân Trường cho thấy khả năng phối hợp chính xác với các đồng đội.

Bộ đôi của HAGL đã có nhiều tình huống kiến tạo để đồng đội ghi bàn. Bên cạnh đó, sự có mặt của Duy Mạnh ở trung tâm hàng phòng ngự sẽ giúp bộ đôi tiền vệ trung tâm thi đấu tự do hơn.

Xuân Trường và Tuấn Anh sẽ nắm trọng trách làm chủ khu trung tuyến

Ở hai cánh, Văn Toàn và Quang Hải sẽ nhận được cái gật đầu của HLV Hữu Thắng. Trước trận đấu với U22 Indonesia tối nay, Văn Toàn đã giải tỏa áp lực bằng pha lập công vào lưới của U22 Philippines ở trận đấu vừa qua.

Trên hàng công, Công Phượng, Đức Chinh là hai cái tên được kỳ vọng. Trong đó, Công Phượng dù thi đấu ở vị trí hộ công nhưng đang là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho U22 Việt Nam với 4 bàn thắng.

Sự có mặt của Công Phượng trên sân luôn khiến hàng phòng ngự đối phương gặp nhiều khó khăn. Tiền đạo người xứ Nghệ cũng tạo ra những khoảng trống để các đồng đội ghi bàn.

Đội hình dự kiến: Phí Minh Long, Duy Mạnh, Tiến Dũng, Văn Hậu, Văn Thanh, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn, Quang Hải, Công Phượng, Đức Chinh

Loading...

Bài liên quan