U19 Việt Nam cần giành ngôi đầu tại vòng loại U19 châu Á 2018

Với việc U19 Afghanistan bỏ giải, đội tuyển U19 Việt Nam cần phải giành ngôi đầu tại vòng loại giải U19 châu Á 2018 nếu không muốn bị làm khó trong cuộc đua giành vé tham dự VCK.

Những lá thăm may rủi đã đưa đội tuyển U19 Việt Nam rơi vào bảng đấu khá nhẹ tại vòng loại giải U19 châu Á 2018. Theo đó, ở giải đấu này đội tuyển U19 Việt Nam chỉ phải đối mặt với Lào, Đài Bắc Trung Hoa và Macau. Ở thời điểm hiện tại thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn được đánh giá là một trong những ứng viên cho tấm vé tham dự VCK giải đấu được tổ chức tại Indonesia năm 2018.

Theo lịch thi đấu, các trận đấu vòng loại của U19 châu Á 2018 sẽ diễn ra từ ngày 31/10 đến 8/11/2017. Tuy nhiên, khi giải đấu chưa diễn ra đã xảy ra một sự cố ảnh hưởng trực tiếp đến thể thức lựa chọn đội giành quyền vào VCK.

U19 Việt Nam cần ngôi đầu bảng H tại vòng loại giải U19 châu Á 2018

Theo đó, tại bảng C, U19 Afghanistan xin bỏ giải khiến bảng đấu này chỉ còn 3 đội là Iran, Qatar và Lebanon. Điều này khiến các bảng đấu có sự chênh lệch lớn. Theo đó, các bảng A, B và F có 5 đội/bảng. Sáu bảng D, E, G, H, I, J có 4 đội/bảng. Chỉ duy nhất bảng C có 3 đội góp mặt.

Việc U19 Afghanistan bỏ giải khiến thể thức lựa chọn ra 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất giành vé tham dự VCK giải đấu cũng có sự điều chỉnh. Theo thông báo mới của AFC, thành tích giữa các đội nhì bảng giờ chỉ còn được xét với đội đứng thứ nhất và thứ 3 của bảng đấu.

Điều này sẽ ảnh hưởng đến những tính toán của ĐT U19 Việt Nam và HLV Hoàng Anh Tuấn. Theo đó, nếu đứng nhì bảng, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ đối mặt với nhiều khó khăn và phức tạp trong việc cạnh tranh vé tham dự VCK U19 châu Á 2018. Theo đó, mục tiêu số 1 của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn ở thời điểm hiện tại là giành ngôi nhất bảng H.

Theo lịch thi đấu đã được công bố, đội tuyển U19 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ lần lượt chạm trán với Macau, Đài Bắc Trung Hoa và Lào vào các ngày 4, 6, 8/11.

HLV Hoàng Anh Tuấn hài lòng với các học trò

Nếu giành ngôi nhất bảng, U19 Việt Nam chắc chắn đoạt vé sang Indonesia vào năm sau mà không cần phải quan tâm tới kết quả của các bảng đấu khác.

Để chuẩn bị cho mục tiêu này, trong những ngày qua đội tuyển U19 Việt Nam đã rất tích cực tập luyện tại Hà Nội. Trao đổi với báo chí trong nước, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết hài lòng với sự tiến bộ từng ngày của các học trò.

Trong khi đó, HLV thủ môn Jason Brown – người đang hỗ trợ HLV Hoàng Anh Tuấn cũng vừa có phát biểu khẳng định thủ môn của U19 Việt Nam đủ sức để thi đấu ở châu Âu nếu tiếp tục phát triển được tiềm năng của mình.

Loading...

Bài liên quan