Tứ kết Indian Wells: Hạ Hyeon Chung, Federer nên được trao cúp sớm?

Hiện tượng quần vợt 2018 người Hàn Quốc – Hyeon Chung dù rất cố gắng nhưng không thể khuất phục được một “tàu tốc hành” đang trên đà băng về đích.

Nhập cuộc nhanh chóng, Federer chỉ cần vài miếng đánh sở trường là có được lợi thế dẫn trước ngay game thứ 2. Tuy nhiên, Hyeon Chung thực sự không phải là một đối thủ dễ chơi bởi ngay sau đó, tay vợt người Hàn Quốc đã đòi lại được break, đưa trận đấu về điểm cân bằng.

Bước ngoặt chỉ đến vào game 12 khi Hyeon Chung buộc phải thắng để đưa set đấu sang loạt tie-break phân định. Nhưng để hiện thực hóa điều này là rất khó trước một Fedex đang đạt phong độ đỉnh cao như hiện tại. Tay vợt số 1 thế giới dễ dàng hóa giải đối thủ để kết thúc set 1 với tỷ số 7-5.

Hyeon Chung

Hyeon Chung không thể ngáng đường Federer. Ảnh: Twitter.

Thất bại ở set 1 dường như khiến cho tay vợt Hàn Quốc thi đấu chùng xuống và không còn được sự ổn định. Tận dụng thời cơ, “Tàu tốc hành” đã bẻ liên tiếp 2 game giao bóng của đối thủ. Dù sau đó, Hyeon Chung rất cố gắng để vớt vát hi vọng nhưng trước một Fedex quá chắc chắn trong từng đường bóng thì đó là điều không thể.

Thậm chí, tay vợt Hàn Quốc còn bị bẻ thêm 1 game cầm giao bóng nữa trước khi chịu thất bại với tỷ số 1-6.

Federer

Những cú trái một tay và giao bóng hiểm là vũ khí giúp Fedex khuất phục Hyeon Chung. Ảnh: Twitter.

“Đối với tôi đây không phải là một trận đấu dễ dàng, Chung thực sự là một tay vợt tiềm năng và có những pha bóng rất khó chịu”, Federer không tiếc dành những lời ngợi ca cho đối thủ của mình.

Ghi dấu ấn bằng những chiến thắng khá gọn nhẹ, Federer tiếp tục nối dài hành trình bảo vệ ngôi vương tại Indian Wells và giữ vững ngôi vị số 1 thế giới của mình.

Đối thủ của anh tại bán kết sẽ là tay vợt trẻ Bernard Coric. Tay vợt 21 tuổi đã có màn ngược dòng xuất sắc trước “máy giao bóng” Kevin Anderson sau 3 set đấu với tỷ số 2-6, 6-4 và 7-6.

Loading...

Bài liên quan