Từ Hiểu Đông lại dùng “trò bẩn” hạ đệ tử Diệp Vấn

Lại một lần nữa chiến thắng của của Từ Hiểu Đông làm người ta nghi ngờ.

Từ Hiểu Đông đang trở thành cái tên quá nổi bật trong làng võ thuật Trung Quốc, sau 2 chiến thắng trước Ngụy Lôi (Thái Cực, 2017) và mới nhất vào ngày 18/3 vừa qua anh đánh bại Đinh Hạo (Vịnh Xuân). Điểm chung của hai trận đấu này là võ sỹ họ Từ đều thắng khá sớm, tuy nhiên có khá nhiều “uẩn khúc” khi trận đấu kết thúc.

Chan-dong-vo-Trung-Quoc-Tu-Hieu-dong

Đệ tử của Diệp Vấn (áo vàng) vừa đói vừa mệt lả khi thi đấu với Từ Hiểu Đông (phải)?

Khi thua Từ Hiểu Đông, võ sư Thái Cực Quyền – Ngụy Lôi bị bóc mẽ chỉ là một chuyên viên massage, anh này giải thích rằng thua do trượt ngã vì đôi giày quá trơn. Anh còn tố cáo Từ Hiểu Đông chơi xấu khi mình ngã xuống đáng ra đối thủ không được tấn công nhưng võ sỹ họ Từ đã làm ngược lại để chiến thắng.

Ở trận đấu mới kết thúc hôm 18/3, chiến thắng của võ sỹ họ Từ cũng để lại nhiều nghi vấn. Trang tin của Xương Hoa Vịnh Xuân đường, nơi Đinh Hạo luyện tập võ công, tiết lộ những điều bất ngờ. Trang này tiết lộ, Đinh Hạo và 6 người khác chỉ được phục vụ bữa ăn trưa hạn chế với 2 món ăn, trong khi 8 giờ tối cuộc đấu với võ sỹ họ Từ mới diễn ra.

Đáng lẽ ra cuộc đấu sẽ tổ chức ở Quảng Đông nhưng chuyển sang Thường Đức, Đinh Hạo là người phương Nam, không hợp khí hậu nên chảy máu cam trước khi thi đấu. Từ Hiểu Đông nặng hơn Đinh Hạo tới 15kg, khi thi đấu thì luôn tìm cách túm áo khiến môn đồ là đệ tử đời thứ 4 của Diệp Vấn gặp nhiều khó khăn.

Ai cũng biết Xương Hoa Vịnh Xuân đường là trang tin “ruột” với Đinh Hạo nên việc họ biện hộ cho võ sư này sau trận đấu cũng là điều dễ hiểu, tuy nhiên “không có lửa làm sao có khói”. Nghi vấn Từ Hiểu Đông chơi xấu khiến đối thủ đói lả, rồi dùng chiêu trò để thắng là hoàn toàn có cơ sở.

Éo le là người chiến thắng nói gì cũng luôn luôn đúng, còn khi đã bại trận thì mọi lời nói đều bị quy là biện hộ. Vào lúc này cần có một cao thủ ngang tài ngang sức để đấu với Từ Hiểu Đông, ở Việt Nam võ sư Nam Anh Tuấn phái Vịnh Xuân Nam Anh sẵn sàng tiếp đấu võ sỹ họ Từ. Chúng ta cần thời gian để chứng kiến cuộc đấu hấp dẫn này.

Loading...

Bài liên quan