Tổng quan trước vòng 18 V.League: “Ngựa ô” lật đổ ông lớn

Chơi rất thăng hoa nên bộ ba “ngựa ô” đang trong Top 5 được kỳ vọng sẽ tiếp tục tung vó khi đối đầu với các “ông lớn”. Đây cũng là vòng đấu để các đội “vang bóng một thời” như SHB Đà Nẵng hay B.BD tìm lại uy danh.

Mộng lật đổ

Không có nhiều hảo thủ nhưng Sài Gòn FC đã khiến cho các đối thủ và giới chuyên môn bất ngờ khi sở hữu lối chơi cực kỳ khó chịu. Sau trận thua của FLC Thanh Hóa trước đối thủ này ở vòng trước, HLV Petrovic đã phải thốt lên: “Đội bạn 10 người đá như 1!”.

Hơn hết, thắng lợi ở vòng 17 đưa Sài Gòn FC xích gần ngôi đầu với chỉ 3 điểm ít hơn và là liều doping tinh thần cho Ngọc Duy và đồng đội trong cuộc tiếp đón Than.QN. Sẽ là một sự khẳng định nữa nếu Sài Gòn FC đánh bại được ƯCV vô địch khác, đó là đội bóng đất Mỏ.

Vị trí thứ năm hiện tại được coi là bất ngờ với Quảng Nam FC. Ở lượt trận này, đội quân của ông Hoàng Văn Phúc sẽ làm khách của FLC Thanh Hóa. Đội chủ nhà đang quyết giành trọn 3 điểm bởi sức nóng của đối thủ đã phả sau gáy họ. Lợi thế sân nhà và sự quyết tâm lớn của FLC Thanh Hóa sẽ khiến Quảng Nam FC gặp nhiều khó khăn.

FLC Thanh Hóa đang bị các đối thủ thu hẹp khoảng cách sau trận thua trước Sài Gòn FC

Nhưng việc “ngựa ô” Sài Gòn FC từng kiếm được điểm trên sân của Thanh Hóa thì một Quảng Nam FC đang thăng hoa hoàn toàn có quyền hy vọng. Nhưng để có điểm, hàng thủ của đội bóng xứ Quảng phải chơi thật tập trung hơn, tránh để lọt lưới liên tục như ở các trận vừa qua, nhất là khi đối thủ sở hữu “khẩu đại pháo 2 nòng” Omar – Uche.

Sanna.KH cũng sở hữu lối chơi biến ảo, luôn tiềm ẩn sự khó lường và đủ sức để thách thức mọi đối thủ. Ở lượt này, HLV Võ Đình Tân sẽ dẫn quân đến sân Lạch Tray đấu với đội bóng đất Cảng đang có bất ổn nội bộ.

Thủ môn Văn Lâm phải nghỉ thi đấu là thiệt thòi lớn về nhân sự cho đội chủ nhà, nhất là khi phong độ của toàn đội đang không tốt. Chiến thắng của B.BD trước Hải Phòng ở vòng trước đang là sự động viên tinh thần lớn để đội quân của HLV Võ Đình Tân mơ mộng đến 3 điểm trọn vẹn.

Tìm lại chính mình

SHB.ĐN đặt mục tiêu vô địch nhưng họ lại đang thể hiện hình ảnh khá nhạt nhòa trong chặng đường vừa qua. Thắng lợi trước XSKT.CT ở vòng rồi được coi là bước đệm để đội bóng bên sông Hàn tìm lại hình ảnh của mình khi tiếp SLNA. Đội khách giờ không còn khó chơi như ngày nào. Thế nên, 3 điểm là cái đích mà SHB Đà Nẵng đang hướng đến để níu kéo hy vọng thành công ở chặng nước rút.

Bình Dương sẽ có cuộc đối đầu đầy duyên nợ với CLB Hà Nội

Hà Nội FC đang là một thế lực lớn của V.League, trong khi B.BD giờ chỉ còn là cái bóng của chính mình. Uy danh của đội bóng từng 4 lần vô địch V.League không cho phép B.BD trở thành “kho điểm”, nhất là trước đối thủ nhiều duyên nợ như Hà Nội FC.

Trở về sân nhà sau chiến thắng trước Hải Phòng, đoàn quân của HLV Trần Bình Sự quyết thể hiện được bóng dáng của một đội bóng lớn một thời dù đối thủ là “đại gia” Hà Nội FC.

Thành tích èo uột và đang phải vật lộn với cuộc chiến chống xuống hạng sẽ khó để cả Long An lẫn HAGL có thể vào cuộc thoải mái, nhưng chắc chắn cả hai sẽ chiến đấu để tìm cơ hội cho bản thân. Trong đó, Long An thừa hiểu là chỉ thêm một thất bại thì hy vọng trụ hạng đang rất mong manh của chính họ sẽ không còn.

Loading...

Bài liên quan