Tiết lộ sốc về 25 cầu thủ sử dụng chất cấm ở World Cup 2010

Carlos Tevez, Juan Veron và Dirk Kuyt nằm trong số 25 cầu thủ được phép sử dụng các loại thuốc cấm tại World Cup 2010.

Tevez và Veron là 2 trong số 5 cầu thủ người Argentina được liệt kê trong một tài liệu có ghi chi tiết về việc sử dụng các loại thuốc miễn dịch (TUE) và tuyên bố sử dụng thuốc cho 25 cầu thủ trong suốt giải đấu ở Nam Phi cách đây hơn 7 năm.

Một nhóm hacker có tên Fancy Bears đã tiết lộ thông tin nói trên. Fancy Bears trước đây cũng công bố chi tiết về TUE – chủ yếu là ghi chú của bác sĩ cho phép sử dụng một chất bị cấm khác để điều trị bệnh trong thể thao Olympic. Việc công bố dữ liệu bị tấn công hôm thứ Ba là tiết lộ đầu tiên của Fancy Bears về bóng đá.

Tevez là một trong những cầu thủ nổi tiếng sử dụng chất cấm.

Tevez, từng chơi cho Man United, Man City và West Ham, cựu tiền vệ của Chelsea và Man United Veron và cựu hậu vệ của Man United Gabriel Heinze, đã tuyên bố sử dụng Betamethasone, một loại thuốc với nhiều cách sử dụng khác nhau.

Nó không có tính năng trực tiếp trên danh sách bị cấm của Tổ chức chống doping thế giới, nhưng bị cấm dựa vào nồng độ phát hiện.

Cựu tiền đạo của Liverpool và Hà Lan Kuyt tiết lộ đã sử dụng dexamethasone, dường như để giảm đau do vấn đề nha khoa của mình. Ngoài ra, Mario Gomez là 1 trong 4 cầu thủ Đức được liệt kê. Gomez đã sử dụng một loại thuốc chữa hen suyễn phổ biến.

Loading...

Bài liên quan