Tiết lộ: HLV Hoàng Anh Tuấn góp phần đưa HLV Park Hang-seo tới VN

Không trực tiếp liên quan, nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn đã góp phần gián tiếp khiến HLV Park Hang Seo lựa chọn dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Ngày VFF công bố đạt thỏa thuận với HLV Park Hang-seo, giới truyền thông cũng như NHM đều rất bất ngờ. Có những thông tin cho rằng VFF bỏ ngang quy trình chọn lọc các ứng viên đã nộp hồ sơ để đến với ông Park Hang-seo, về vấn đề này, LĐBĐ Việt Nam đã lên tiếng phủ nhận và đính chính rằng đã làm đúng theo quy trình.

HLV Park Hang-seo có lý lịch hoành tráng, ông từng làm trợ lý cho HLV Guus Hiddink tại World Cup 2002 và dẫn dắt tuyển U-23 Hàn Quốc… Hồ sơ chất lượng đến vậy, một câu hỏi lại được đặt ra là tại sao ông Park Hang-seo chọn Việt Nam để tiếp tục sự nghiệp cầm quân và mới đây ông đã trả lời vấn đề này.

Theo đó, HLV Park Hang-seo chọn Việt Nam một phần nhờ thành tích của HLV Hoàng Anh Tuấn cùng U19 Việt Nam. Chia sẻ với chúng tôi, ông Park Hang-seo cho biết: “Tôi muốn thử thách mình. Tôi đã có nhiều thông tin về bóng đá VN hiện tại thông qua các phương tiện truyền thông. Đặc biệt là Xuân Trường – cầu thủ đang chơi cho đội tuyển VN và CLB Gangwon ở Giải vô địch Hàn Quốc.

HLV Park Hang-seo ấn tượng với thành tích dự U20 World Cup của U20 Việt Nam

Ngoài ra, người đại diện của tôi cũng cung cấp cho tôi rất nhiều điều về tiềm năng của bóng đá VN. Chẳng hạn như bóng đá trẻ VN đang có nhiều tiến bộ, gần đây nhất là đội tuyển U-20 VN giành quyền vào VCK U-20 thế giới 2017 tại Hàn Quốc. Vì thế, tôi quyết định chia tay CLB Changwon khi có cơ hội thực hiện giấc mơ dẫn dắt một đội tuyển quốc gia của mình”.

U19 Việt Nam giành vé dự VCK U20 World Cup 2017 là một chiến tích lịch sử của bóng đá Việt Nam, tất nhiên công sức của HLV Hoàng Anh Tuấn là rất lớn, đưa ra những chiến thuật giúp các cầu thủ U19 Việt Nam tự tin giành vé dự giải trẻ thế giới.

Trong một phát biểu mới đây, HLV Hoàng Anh Tuấn bất ngờ tiết lộ rằng ông sẵn sàng lên làm trợ lý cho HLV Park Hang-seo trên ĐT Việt Nam, tất nhiên với điều kiện công việc cho phép. HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Công việc của tôi là HLV đội trẻ Việt Nam, việc này cũng gần như làm trợ lý cho ĐTQG. Bởi các cầu thủ sau này đều phục vụ cho ĐTQG. Nếu được làm trợ lý cho ĐTQG, tôi luôn sẵn sàng”.

Loading...

Bài liên quan